#138. "Sữa" Ensure có tốt cho sức khỏe?Nhiều quý vị nhắn tôi hỏi có nên uống “sữa” Ensure mỗi ngày cho khoẻ hay có nên uống “sữa” Ensure không? Tôi hy vọng video này sẽ cho quý vị câu trả lời.

# Ensure là gì?
Chất uống dinh dưỡng bổ sung ví dụ như Ensure (tên thương hiệu của sữa dinh dưỡng) có hàng trăm loại trên thị trường. Các chất này thường có nhiều chất dinh dưỡng nhu đạm (protein), tinh bột (carbohydrate), và mỡ (fat). Các chất này được chia ra làm hai loại chính:
– Shakes (nước dinh dưỡng) như Ensure hay Boost thường có vị ngon (do kèm theo đường, mùi vị nhân tạo, và vitamin), thường bán ở chợ hay tiệm thuốc không cần toa bác sĩ. Uống “sữa” Ensure hay Boost nhằm mục đích bổ sung chất dinh dưỡng nếu như bệnh như không tự ăn uống được. Đây là điểm quan trọng vì các chất này có rất nhiều dinh dưỡng, đường, và calories.
– Formula là loại chất uống dinh dưỡng (như Jevity, Osmolite) được làm riêng cho từng loại bệnh như ung thư, bệnh phổi, bệnh thận giai đoạn cuối. Các chất Formulas do không có đường và các vị nhân tạo nên thường không ngon, thường được bơm thẳng vào ruột qua ống dẫn thực. Khác với Shakes, Formula thường phải có toa BS và phải có cách chăm sóc theo dõi sau khi dùng.


» Thông tin về Dr Wynn Tran:
» Fanpage:
– Sức khỏe:
– Wynn Medical Center:
» Nếu có thắc mắc về sức khỏe, quý vị vui lòng email về askdrwynn@vietmd.net để được giải đáp

Sách “Từ Kiến trúc sư thành Bác sĩ tại Hoa Kỳ” của Dr Wynn Tran tại Việt Nam.
– Fahasa:
– Tiki:

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Kính chào quý vị, do số lượng comment quá nhiều không thể trả lời được hết ở đây từng câu một, nên nếu có câu hỏi quý vị vui lòng gởi thắc mắc sức khoẻ về email:

  askdrwynn@vietmd.net.

  Tôi sẽ làm các liveatream hàng tháng để giải đáp những thắc mắc sức khoẻ phù hợp.

  Livestream phát trên Fanpage Dr Wynn Tran vào 8pm giờ Cali thứ 2 đầu mỗi tháng.

  Ngoài ra, Dr Wynn không tư vấn bệnh tình qua online, quý vị vui lòng gặp trực tiếp bác sĩ điều trị của mình để có những lời khuyên tốt nhất phù hợp với bệnh lý của bản thân để có kết quả tốt nhất.

  Mong chúc quý vị sức khoẻ và thực sự cảm ơn sự ủng hộ của quý vị!

  Tôi sẽ cố gắng để làm các video với nội dung hay hơn và tốt hơn nữa.

 2. Chào Bác sĩ, gần đây ở Việt Nam thấy có quảng cáo sữa OBIsure Gold hay OVIsure gold rất tốt cho người lớn tuổi bảo vệ giúp cho xương khớp, tại thị trường Mỹ không biết có loại này không hay có loại nào tương tự? Sữa này có thực sự tốt như quảng cáo hay có loại nào tương tự. Rất mong chờ ý kiến của bác sĩ. Chân thành cảm ơn. Ryan Cam

 3. Qua dài dòng không tóm tắt khó hiểu
  Bạn đọc chỉ hỏi iSữa có tốt không mà Bs thuyết trình như học viên lên lớp học.

 4. Trẻ bị biếng ăn thì uống sữa Pediasure BA , thì được uống trong khoảng thời gian bao lâu ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ

 5. Mẹ tôi 84 tuổi mà đang bị tai biến vùng tiểu não hiện giờ đã tạm hồi phục và đang phục hồi chức năng ( tập đi ) có nên dùng En sua ko thưa bác sĩ

 6. Giờ mới thấy video của bác sĩ, mẹ tôi ăn chay nên mỗi tối cứ bổ sung 1 lý sữa ensure đạm thực vật, không biết loại này uống thường xuyên vậy có hại sức khỏe không ạ? Vậy có loại sữa nào cho người lớn tuổi uống tốt cho sức khỏe không ạ? Cảm ơn Bác Sĩ nhiều ạ !

 7. Bác ơi cho em hỏi vợ của em ốm quá 44 tuổi mà có 44kg sức khỏe yếu không ăn sáng được vì vậy em mới mua một hộp sữa ensure golf để uống vào buổi sáng có tốt không bác, mong bác cho em ý kiến thành thật cảm ơn nhiều .

 8. Chào bác sĩ ! Ở Việt Nam đang quảng cáo rầm rộ sữa hạt Ovi Sure Gold- Cung cấp dinh dưỡng,canxi,bảo vệ tim mạch … Vậy bác sĩ cho tôi lời khuyên tôi có nên dùng và dùng như thế nào. Năm nay tôi 66 tuổi và bị tiểu đường tuýp 2 . Cảm ơn bác sĩ.

 9. SỮA BÒ có lợi nhưng cũng có HẠI. Mọi người hãy tìm hiểu kỹ. Cá nhân mình sẽ KHÔNG chọn Ensure cho người bệnh. Thay vào đó là sữa từ thưc vật 100% (ưu tiên organic).

 10. Người già bên Mỹ được cấp phát sữa Ensure thường xuyên, y tá đến khám và đề nghị ngày uống 2-3 hộp! 😉

 11. Em chào bác sĩ em hôm nay xem video của bác thì em muốn hỏi em bị bệnh tiểu đường 6.5 thì có uống được sữa không cũng hỏi xem nên uống sữa nào tốt em cũng đang uống

 12. Cô xin cẩm ơn bs rất nhiều đã đưa và dẫn chứng cụ thể những thông tin bổ ích về độ tuổi và người bệnh nên dùng sản phẩm sữa Ensua như thế nào xin cảm ơn