Cho bữa ăn đậm đà (Cập nhật)Bắt đầu từ những chai nước tương do gia đình Mogi và Takanashi sản xuất, thương hiệu nước tương Kikkoman dần hình thành và trở nên nổi tiếng. Kikkoman dẫn đầu thị trường Nhật Bản với 25% thị phần, có mặt hơn 100 quốc gia và đang dần khẳng định vị thế hàng đầu trong lòng người tiêu dùng toàn cầu.

Cách đây hơn 300 năm bên dòng sông Edo ở Noda – một thành phố nhỏ cách Tokyo không xa, người Nhật đã biết đến và sử dụng nước tương Kikkoman nhờ hương vị tuyệt hảo và quá trình ủ, lên men hoàn toàn tự nhiên. Được giới thiệu lần đầu tại Hội chợ Thế giới ở Vienna năm 1873, nước tương Kikkoman đã chinh phục nhiều nền ẩm thực trên thế giới với nhiều giải thưởng lớn và được coi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Vinh dự hơn, Kikkoman vẫn là nhà cung cấp nước tương duy nhất cho Hoàng gia Nhật Bản trong nhiều năm.

Kikkoman chiếm 25% thị phần nước tương tại Nhật Bản

Ý nghĩa của tên Kikkoman

Tên Kikkoman được những người sáng lập lựa chọn cho sản phẩm dựa trên câu chuyện về con rùa trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Theo truyền thuyết, con rùa có khả năng sống tới 10.000 năm và được coi là biểu tượng của sự trường tồn, phát triển lâu dài – điều mà bất kỳ công ty nào cũng mong muốn. “Kikkoman” là sự kết hợp của “Kikko“có nghĩa là mai rùa, cùng một từ”Đàn ông”Nghĩa là 10.000, như một niềm tin vào chất lượng và sự bền vững của loại nước tương thơm ngon hấp dẫn này.

Năm 1917, hơn 250 năm kể từ khi nó được sản xuất, gia đình Mogi và Takanashi hợp nhất để trở thành Noda Shoyo Co., Ltd. Năm 1964, tên công ty đổi thành Kikkoman Shoyu và phát triển trở thành Tổng công ty Kikkoman vào năm 1980.

Kikkoman cho món ăn ngon

Mặc dù nước tương Kikkoman vẫn chủ yếu được sản xuất tại Noda và là sản phẩm chủ đạo của công ty Kikkoman, nhưng thương hiệu Kikkoman đã phát triển mạnh mẽ hơn với nhiều loại sản phẩm, vượt sông Edo, bổ sung thêm nhiều nhà máy sản xuất tại Mỹ, Châu Âu, Singapore và Đài Loan.

Tin tưởng rằng “hương vị mang mọi người đến với nhau”, Kikkoman cố gắng thúc đẩy trao đổi văn hóa toàn cầu thông qua các chương trình giáo dục và trao đổi sinh viên như Tuổi trẻ cho sự hiểu biết dành cho sinh viên. học sinh trung học và AIESEC – một chương trình thực tập dành cho sinh viên đại học nhằm nâng cao hiểu biết quốc tế. Hàng năm, Kikkoman cũng góp phần quảng bá ẩm thực Nhật Bản thông qua các lớp dạy nấu ăn cho người Nhật và người nước ngoài.

Gia đình của Kikkoman

Sản phẩm của Kikkoman

Ngoài nước tương trứ danh, Kikkoman còn được biết đến với các loại gia vị tẩm ướp, nước chấm mang đậm dấu ấn ẩm thực châu Á.

  • Kikkoman Tasty Japan (Nước chấm gia vị) có nhiều cách sử dụng khác nhau như dùng để chấm hoặc làm trực tiếp lên các món ăn, nấu nướng. Nước chấm có hương vị hài hòa, thơm ngon và vị ngọt đặc trưng của nước tương.
  • Kikkoman Tasty Japan (Xào Xào) là loại xốt xào đặc biệt dành cho các món xào, kết hợp giữa hương vị mặn, ngọt thơm ngon, quyện với vị thơm tinh tế từ tỏi. Nước sốt thích hợp để nêm gia vị và dễ xào.
  • Nước xốt Kikkoman được pha trộn đặc biệt bởi nước tương lên men tự nhiên, cùng với rượu và các loại gia vị khác nhau, thích hợp cho các món nướng.

Hiệu ứng hương vị kikkoman

Bên cạnh quy trình sản xuất nghiêm ngặt được áp dụng hơn 300 năm, hương vị Kikkoman chính là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của thương hiệu. Khi sử dụng nước tương Kikkoman, người dùng sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt trên đầu lưỡi và sự khác biệt về quy cách chế biến.

Cụ thể, các đặc điểm của Kikkoman như sau:

Hiệu ứng hương vị kikkoman

Cam kết của Kikkoman

Là thương hiệu nước tương hàng đầu thế giới, Kikkoman luôn nỗ lực phát triển văn hóa ẩm thực Nhật Bản từ những năm 1600. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 1917, Kikkoman đã có một chính sách quản lý hài hòa giữa truyền thống và ứng dụng. sử dụng công nghệ hiện đại.

Với khẩu hiệu “Thúc đẩy giao lưu các nền văn hóa ẩm thực thế giới”, Kikkoman tâm huyết mang văn hóa ẩm thực Nhật Bản ra thế giới.

Kikkoman có mặt tại hơn 100 quốc gia, với 7 nhà máy hoạt động tại Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Kikkoman là nhà phân phối thực phẩm châu Á thông qua mạng lưới kinh doanh toàn cầu, mang đến những trải nghiệm ẩm thực châu Á tuyệt vời đáp ứng các nền văn hóa ẩm thực đa dạng trên thế giới.

Kikkoman mang đậm dấu ấn ẩm thực châu Á

Năm 2008, Tập đoàn Kikkoman xác định “Tầm nhìn Toàn cầu 2020” với các mục tiêu trong tương lai cho Tập đoàn:

  • Xây dựng nước tương Kikkoman thành một loại gia vị toàn cầu thực sự
  • Trở thành người đi đầu trong việc thúc đẩy lối sống lành mạnh thông qua thực phẩm
  • Trở thành một doanh nghiệp kinh doanh mang lại lợi ích cho xã hội toàn cầu

Bách hóa XANH

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.