Chủ Tịch ACB – Trần Hùng Huy thám hiểm Sơn ĐoòngThông điệp từ clip
Chúng ta vẫn thường nghĩ nhiều về quyền lực, thường khao khát đặt sự ảnh hưởng của mình lên nhiều mặt khác nhau của cuộc sống.
Mà cuộc sống vốn không đứng yên, vạn vật xung quanh chúng ta từng ngày đang thay đổi; chính chúng ta cũng vậy.
Những “xê dịch” làm cuộc sống thay đổi. Những chuyến đi khiến cảm nhận và cái nhìn của mình về cuộc sống cũng biến động.
Sơn Đoòng xóa hẳn cái thói “thích chinh phục” trong từng người, giúp chúng tôi mở lòng mình, kết nối với cuộc sống theo một lẽ tự nhiên chứ không mang tính chiếm hữu..
Không có chinh phục, mà là sự thán phục và cúi mình trầm lặng nghĩ về hàng triệu năm kiến tạo đã để lại công trình ngày hôm nay.
Lại nói về quyền lực, một đám đông nhưng trở nên nhỏ bé về kích cỡ và tỷ lệ so với đại công trình thiên nhiên, nhưng lại nghĩ nhiều về trách nhiệm muốn gìn giữ, bảo tồn sự kết tinh triệu năm này, cho ngày sau sẽ còn nhiều thế hệ được kết nối và hòa nhập với thiên nhiên kì vĩ hôm nay.
Con người vốn có một quyền lực lớn: quyền lực của sự lựa chọn. Chúng ta muốn có những lựa chọn đủ khôn ngoan để thấy mình cũng là một phần của hàng triệu năm tiến hóa của thiên nhiên; chứ không phải quyền năng phá hoại và phản tự nhiên để lúc nào đó Thiên Nhiên lại nhiệm màu thể hiện quyền lực “tái cân bằng”…

Và một điều nữa, dành cho những ai nghĩ về Sơn Đoòng với câu hỏi “nên mang theo gì, và đi về thì được gì?”: quan trọng nhất, đừng mang những kỳ vọng, phán xét, tiêu chuẩn của chúng ta vào đó; và khi trở ra, cố gắng đừng để lại gì, cũng đừng mang theo gì từ trong đó ra, vì triệu năm nay, nơi đó vốn hoàn hảo tuyệt đối mà không cần sự tác động của chúng ta.
Hãy cảm thấy may mắn, và trân trọng điều đó…
Một nơi hoàn hảo ngay cạnh bên cuộc sống náo nhiệt cuồng dại của con người…

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *