Đánh giá, thử nghiệm bộ đàm Spender#voz #Bộ_đàm #Spender
Bộ đàm có lẽ là 1 món mà đa số anh em đều biết đến, thường được sử dụng để liên lạc tầm gần và thuận tiện trong việc vận hành công ty, tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng cần khả năng liên lạc tầm xa với bộ đàm, tương tự như điện thoại, và để đáp ứng nhu cầu đó, Spender đã tạo ra chiếc bộ đàm sử dụng sóng 3G,4G để giao tiếp, vậy bộ đàm Spender này hoạt động như thế nào và chất lượng ra sao, hãy cùng đi tìm hiểu qua video này nhé.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Bộ đàm 3G chỉ thích hợp đối với các đơn vị sử dụng số lượng hạn chện 1- vài bộ, hoặc các đơn vị có tần suất liên lạc không thường xuyên.
    Ngoài ra dùng bộ đàm 3G có các điểm yếu sau:
    – Người dùng phải trả 2 loại phí khá cao cho mỗi thiết bị gồm phí 3G và phí thuê sever của nhà sản xuất, 2 phí này tính khoảng khoảng 1 triệu/ 1 máy /1 năm, nếu có 30 máy thì mỗi năm mất 30 triệu cao hơn rất nhiều so với chi phí đăng ký sử dụng tần số. Phí đăng ký sử dụng tần số giao động từ 500K-1000K/Tần số, không giới hạn số lượng máy
    – Thiết bị có độ trễ cao, hay bị mất trước hoặc sau câu đàm thoại, bản chất dùng bộ đàm 3G không khác gì việc sử dụng các ứng dụng để gọi điện thoại (thay ấn nút gọi trên ứng dụng thì ở bộ đàm ấn phím PTT) vì vậy chất lượng cuộc gọi phụ thuộc 100% vào đường truyền internet, chưa nói đến sever đặt ở nước ngoài nên chất lượng cuộc gọi luôn bị trễ và méo tiếng.
    – Không có tính năng bảo mật do Không kiểm soát được thông tin từ thoại cho đến GPS do dữ liệu được lưu trữ từ nước ngoài.

  2. Cái này nó có ưu điểm là liên lạc cự ly không giới hạn. Nhưng điểm yếu là có độ trễ nhất định do sever ko nằm tại VN mà ở nước ngoài => sẽ bị delay vài giây chứ không tức thời như sóng vô tuyến và khi vào khu vực đồi núi hay rừng rậm ko có sóng đt là coi như tịt luôn. Nên tùy vào môi trường sử dụng mà chúng ta xài đàm analog hay đàm 4g.