Đường ăn kiêng là gì? Ăn tốt không? Các loại phổ biến hiện nay (Cập nhật)Trong khẩu phần ăn có một loại đường mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay đường ăn kiêng là gì? Các loại đường ăn kiêng phổ biến hiện nay.

Đường ăn kiêng là thực phẩm không thể thiếu đối với những ai áp dụng thực đơn giảm cân. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay về đường ăn kiêng là gì? Các loại đường ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay.

Đầu tiên Đường ăn kiêng là gì?

Đường ăn kiêng là gì? Đường ăn kiêng là gì?

Đường ăn kiêng là một chất thay thế thực phẩm cho đường mía và dùng trong thực đơn của người ăn kiêngg. Đây là một chất tạo ngọt chứa rất ít hoặc không chứa calo.

Đường ăn kiêng sẽ tạo ra Chúng có vị ngọt trên đầu lưỡi của bạn như đường, nhưng thực chất chúng chỉ là chất làm ngọt nhân tạo. Đường ăn kiêng được sản xuất từ ​​chiết xuất thực vật thông qua quá trình xử lý các chất tổng hợp hóa học.

Trong cuộc sống hàng ngày, đường ăn kiêng là Thêm vào đồ uống như cà phê, trà, .. Đường ăn kiêng sẽ có nhiều loại với nhiều công dụng đặc biệt đối với cơ thể con người.

2 Các loại đường ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay

Đường ăn kiêng có nhiều loại, bạn có thể tham khảo để phù hợp với chế độ ăn của bản thân.

Advantame

AdvantameAdvantame

Advantame là một loại đường ăn kiêng, một chất làm ngọt không chứa calo. Advantame được tạo ra bằng cách phản ứng với aspartame và chiết xuất vanillin. Đường Advantame có độ ngọt vừa phải và thay đổi tùy thuộc vào chất nền mà chúng được kết hợp với nhau.

Advantame là loại đường đứng đầu trong các chất tạo ngọt nhân tạo dùng trong chế biến và sản xuất bánh kẹo, kẹo cao su, các sản phẩm từ sữa, đồ uống có hương vị,… Mỗi ngày bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 32,8mg đường Advantame cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Advantame là một chất làm ngọt không chứa calo.

Steviol glycoside

Steviol glycosideSteviol glycoside

Steviol glycoside là một loại đường được sản xuất từ ​​cây cỏ ngọt ở Nam Mỹ. Độ ngọt của loại này gấp 30 – 320 lần đường mía. Steviol glycosid có thể thay thế đường tự nhiên trong khẩu phần ăn hàng ngày của người ăn kiêng.

Nếu bạn đang ăn kiêng thì nên sử dụng loại đường này để thay thế và bổ sung đường vào thực đơn hàng ngày. Steviol glycoside bền nhiệt, không lên men và không ảnh hưởng đến lượng đường trong cơ thể. Chỉ nên tiêu thụ 50mg đường cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Steviol glycoside không chứa calo.

Saccharin

SaccharinSaccharin

Saccharin có Ngọt gấp 300-400 lần đường míaTuy nhiên, sau khi ăn loại đường này sẽ để lại dư vị hơi đắng. Mỗi ngày cơ thể chỉ chỉ nên tiêu thụ 5mg đường Saccharin cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Đây là loại đường ăn kiêng không chứa calo, được nhà sản xuất thiết kế để Chất tạo ngọt trong bánh kẹo như bánh quy, nước ngọt, thuốc, kem đánh răng, v.v.. Vì vậy, loại đường này cũng được nhiều người ăn kiêng sử dụng.

Saccharin không chứa calo.

Aspartame

AspartameAspartame

Aspartame ngọt hơn đường mía khoảng 200 lần và chứa khoảng 4kcal nên đảm bảo không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu khi ăn. Đường này sẽ để lại vị ngọt lâu hơn kèm theo vị đắng.

Người ta dùng aspartam trộn với các chất khác như acesulfame kali để tạo ra đường có vị ngọt như đường mía. Aspartame được sử dụng trong một số đồ uống và thực phẩm. Bạn chỉ nên tiêu thụ 50mg đường cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Acesulfame Kali

Acesulfame KaliAcesulfame Kali

Acesulfame kali ngọt gấp 200 lần đường mía và không chứa calo, độ ngọt của loại đường này giống như đường aspartame hoặc 2/3 độ ngọt của saccharin và 1/3 độ ngọt của sucralose. Vì vậy, đường ăn kiêng acesulfame kali cũng có vị đắng.

Acesulfame kali có thể ổn định trong cả môi trường kiềm và axit, vì vậy nó được sử dụng làm phụ gia thực phẩm trong các món nướng. Chỉ nên tiêu thụ 15mg đường này mỗi ngày cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Acesulfame kali không có calo.

Sucralose

SucraloseSucralose

Sucralose ngọt hơn đường mía khoảng 320-1000 lần, ngọt hơn aspartame 3 lần, ngọt hơn saccharin 2 lần và acesulfame kali 3 lần. Loại đường này cũng không chứa calo.

Sucralose bền trong cả môi trường axit và bazơ nên còn được dùng trong bánh kẹo, nước giải khát và trái cây đóng hộp. Bạn chỉ nên tiêu thụ 9mg đường này cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Sucralose không chứa calo.

Neotame

NeotameNeotame

Neotame là một loại đường ăn kiêng có cấu trúc tương tự như aspartame và có vị ngọt gấp 7000-13000 lần đường mía. Loại đường này chứa rất ít calo, vì độ ngọt của chúng mà người ta thường dùng để sản xuất siro.

Neotame có thể hoạt động ổn định trong môi trường nhiệt độ, chuyển hóa nhanh và không tích tụ trong cơ thể. Vì vậy, loại đường này cũng rất thích hợp cho những người đang ăn kiêng.

Neotame không chứa calo.

Chiết xuất từ ​​quả La Hán

Chiết xuất từ ​​quả La HánChiết xuất từ ​​quả La Hán

Một loại đường ăn kiêng cuối cùng là chiết xuất Quả La Hán. Loại đường này có Ngọt hơn đường mía khoảng 300 lần, ít calo nên được dùng làm đồ uống và thuốc chữa bệnh trong Đông y.

Quả la hán có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và sản xuất từ ​​những năm 1980 tại Nhật Bản. Do đó, đây cũng là một loại đường hoàn hảo cho những người ăn kiêng.

Chiết xuất quả La Hán không chứa calo.

2 Đường ăn kiêng có tốt không?

Vậy đường ăn kiêng có tốt không? Trên thực tế, đường ăn là một chất làm ngọt nhân tạo và nó sẽ thay thế đường, Để mang lại vị ngọt cho thức ăn và đồ uống. Vì vậy đường ăn kiêng rất tốt cho sức khỏe và nó có nhiều giá trị đặc biệt.

    Đường ăn kiêng có tốt không? Đường ăn kiêng có tốt không?

  • Không làm bạn đói: Khi sử dụng đường ăn kiêng sẽ khiến cơ thể ức chế cảm giác thèm ăn. Rất tốt cho những người thừa cân và đang ăn kiêng
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng: Đường ăn kiêng có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đây là thực phẩm thay thế đường mía, giúp giảm lượng đường vào cơ thể hàng ngày.
  • Tốt cho sức khỏe: Sử dụng đường ăn kiêng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, đường huyết, mỡ thừa vùng bụng,…
  • Giảm nguy cơ mọc răng sau: Sử dụng đường ăn sẽ thay thế đường hóa học, giúp mang lại vị ngọt từ các chất nhân tạo, nhưng chúng sẽ không tạo ra axit và gây sâu răng.

4 Lưu ý gì khi sử dụng đường ăn kiêng hàng ngày?

Những lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng.Những lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng.

Khi sử dụng đường ăn kiêng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đường ăn kiêng có thể mang lại nhiều tác dụng phụ chỉ nên sử dụng vừa phải theo liều lượng khuyến cáo.
  • Những người bị rối loạn phenylketon niệu chuyển tiếp hiếm gặp (PKU) Không nên sử dụng đường ăn kiêng vì nó không thể chuyển hóa axit amin phenylalanin (có trong đường aspartam).
  • Những người dị ứng với sulphonamides Không sử dụng đường ăn kiêng vì sẽ dễ gây ra các triệu chứng như phát ban, khó thở hoặc tiêu chảy.
  • Bạn có thể đường ăn kiêng dễ mua tại các siêu thị lớn hoặc tại các cửa hàng nhập khẩu, cửa hàng trực tuyến.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về đường ăn kiêng và các loại của chúng. Những lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay đường ăn kiêng tại Bách hóa XANH để sử dụng ngay

Bách hóa XANH

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *