Hấp dẫn từng chi tiết với top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp kinh điển (mới)Thần thoại Hy Lạp luôn là đề tài đặc biệt trong lĩnh vực phim ảnh với những câu chuyện xoay quanh thế giới của các vị thần và những truyền thuyết vĩ đại. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp ấn tượng nhất mà Bách hóa XANH mang đến sau đây.

Có thể nói, thần thoại Hy Lạp luôn trở nên vô cùng hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa màu sắc thần tiên huyền ảo và những pha hành động đẫm máu, hào hùng. Một đặc điểm khiến người xem luôn tìm thấy mối liên hệ giữa mình và thể loại phim này là ở cuộc sống đời thường bình dị của các vị thần.

Qua từng câu chuyện thần thoại trên màn ảnh, chúng ta không khỏi ngạc nhiên trước những nét độc đáo về văn hóa, chính trị và phong tục tập quán của một nền văn minh cổ đại. Còn chờ gì nữa mà không xem ngay top 10 bộ phim thần thoại kinh điển dành cho các fan thần thoại.

Đầu tiên300 – 300 chiến binh

300 - 300 chiến binh

Điểm IMDb: 7.6 / 10

Ngày gặp mặt: 09/03/2007

Thể loại phim: Hành động, chính kịch

Thời lượng phim: 117 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Zack Snyder

Diễn viên chính: Gerard Butler, Lena Headey, David Wenham

Giải thưởng xuất sắc: Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Khoa học viễn tưởng, Thần thoại và Kinh dị Hoa Kỳ, Giải Phim được yêu thích nhất tại Lễ trao giải Golden Schmoes

Bộ phim xoay quanh trận chiến Thermopylae cổ đại, khi Vua Leonidas và 300 người Sparta cùng nhau chiến đấu chống lại Xerxes và đội quân Ba Tư khổng lồ của hắn trong ba ngày ba đêm. Câu chuyện trở nên kịch tính hơn khi đội quân của vua Leonidas phải đối mặt với sự phản bội từ một người Spartan.

Đoạn phim giới thiệu:

2Troy – Anh hùng của thành Troy

Troy - Anh hùng của thành Troy

Điểm IMDb: 7,3 / 10

Ngày gặp mặt: 11/05/2004

Thể loại phim: Chính kịch, lịch sử

Thời lượng phim: 163 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Wolfgang Petersen

Diễn viên chính: Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom

Giải thưởng xuất sắc: Giải Teen Choice Awards: Nam diễn viên điện ảnh được lựa chọn, Giải thưởng dành cho thanh thiếu niên được lựa chọn cho nam diễn viên điện ảnh được lựa chọn: Phim truyền hình

Phim kể về một câu chuyện xảy ra ở 1250 trước công nguyênkhi Paris, hoàng tử thành Troy đem lòng yêu Helen, vợ của Menelaus – vua xứ Sparta và thuyết phục nàng bỏ chồng để chạy theo chàng đến thành Troy.

Toàn bộ câu chuyện xoay quanh Những trận chiến cam go giữa thành Troy và Sparta khi anh trai vua Menelaus lợi dụng lúc Helen trốn thoát cùng hoàng tử Paris để chiếm thành Troy.

Đoạn phim giới thiệu:

3Agora – Hình vuông

Agora - Hình vuông

Điểm IMDb: 7.2 / 10

Ngày gặp mặt: Ngày 9 tháng 10 năm 2009

Thể loại phim: Phiêu lưu, tiểu sử, chính kịch

Thời lượng phim: 127 phút

Dân tộc: Tây ban nha

Giám đốc: Alejandro Amenábar

Diễn viên chính: Rachel Weisz, Max Minghella, Oscar Isaac

Giải thưởng xuất sắc: Giải Goya cho Kịch bản gốc hay nhất

Câu chuyện đi vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, khi Đế chế La Mã chịu ảnh hưởng lớn của Cơ đốc giáoHypatia là một nhà thiên văn học, toán học và triết học, người thường dạy những hiểu biết và niềm tin của cô về khoa học cho một nhóm đặc biệt gồm 3 cậu bé, Davus, Orestes và Synesius.

Câu chuyện xen kẽ giữa Những tập phim lãng mạn xoay quanh tình yêu của DavusHọc trò của Hypatia và là nô lệ cho Hypatia và chi tiết lịch sử ly kỳ từ cuộc chiến đang nổi lên giữa những người theo đạo Thiên chúa và người ngoại giáo ở Alexandria.

Đoạn phim giới thiệu:

4Atlantis – Huyền thoại về Atlantis

Atlantis - Huyền thoại về Atlantis

Điểm IMDb: 6,6 / 10

Ngày gặp mặt: 2013 – 2015

Thể loại phim: Phiêu lưu, chính kịch, giả tưởng

Thời lượng phim: 45 phút

Dân tộc: Anh trai

Giám đốc: Howard Overman, Johnny Capps, Julian Murphy

Diễn viên chính: Mark Addy, Jack Donnelly, Robert Emms

Giải thưởng xuất sắc: Được đề cử Giải BAFTA TV Craft: Hiệu ứng hình ảnh, được đề cử cho BSO Spirit: Điểm truyền hình hay nhất

Đây là một bộ phim truyền hình về Cuộc phiêu lưu của Jason, một chàng trai trẻ ở thời hiện đại ở vùng đất cổ đại có tên là Atlantis. Khi đang tìm kiếm nơi cha anh mất tích nhiều năm trước dưới đáy đại dương sâu thẳm, tàu ngầm của Jason gặp trục trặc và bị kéo vào vùng ánh sáng trắng.

Khi tỉnh dậy, Jason phát hiện ra rằng mình đã Lạc vào một thành phố bí ẩn. Cuộc hành trình trở nên thú vị và gay cấn hơn khi những người bạn đồng hành của Jason trong câu chuyện này là những nhân vật thần thoại như Hercules, Medusa và thời điểm Jason đặt chân đến đây cũng là lúc Atlantis đang tổ chức nghi lễ hiến tế. .

Đoạn phim giới thiệu:

5300: Sự trỗi dậy của một đế chế – 300: Sự trỗi dậy của một đế chế

300: Sự trỗi dậy của một đế chế - 300: Sự trỗi dậy của một đế chế

Điểm IMDb: 6,2 / 10

Ngày gặp mặt: Ngày 21 tháng 3 năm 2014

Thể loại phim: Hành động, chính kịch

Thời lượng phim: 102 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Noam Murro

Diễn viên chính: Sullivan Stapleton, Eva Green, Lena Headey

Giải thưởng xuất sắc: Giải thưởng Phim: Hòa âm lồng tiếng hay nhất, Giải thưởng Nghệ thuật Sáng tạo: Sử dụng xuất sắc khả năng chuyển đổi 2D sang 3D

Sau chiến thắng của Vua Leonidas từ câu chuyện trong phim 300 Warriors, đội quân Ba Tư hùng mạnh dưới sự chỉ huy của Xerxes một lần nữa tiếp tục hành quân để chiếm các thành phố lớn của Athens.

Themistocles, một vị tướng Athen, người muốn thống nhất tất cả Hy Lạp trong một nền dân chủ mới buộc phải liên minh với Sparta để cứu Athens. Câu chuyện còn phức tạp hơn khi kẻ thù của Themistocles là Artemisia, người có lịch sử thù địch với anh ta.

Đoạn phim giới thiệu:

6Hercules – Hercules

Hercules - Hercules

Điểm IMDb: 6.0 / 10

Ngày gặp mặt: 25/07/2014

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, giả tưởng

Thời lượng phim: 98 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Brett Ratner

Diễn viên chính: Dwayne Johnson, John Hurt, Ian McShane

Giải thưởng xuất sắc: Đề cử giải thưởng Teen Choice Award: Ngôi sao điện ảnh mùa hè được lựa chọn

Hercules, một huyền thoại cổ xưa với những chiến công lừng lẫy giờ đây chỉ là một lính đánh thuê tự do chiến đấu chỉ vì vàng, đồng hành cùng 5 người bạn đồng hành trung thành bao gồm Amphiarus và Autolycus.

Tuy nhiên, khi người cai trị nhân từ của Thrace và con gái của ông ta tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc chống lại một lãnh chúa man rợ, Hercules lại bắt đầu. Hành trình tìm kiếm người hùng thực sự trong chính bạn một lần nữa.

Đoạn phim giới thiệu:

7Immortals – Chiến binh bất tử

Immortals - Chiến binh bất tử

Điểm IMDb: 6.0 / 10

Ngày gặp mặt: 11/11/2011

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, giả tưởng

Thời lượng phim: 110 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Tarsem Singh

Diễn viên chính: Henry Cavil, Mickey Rourke, John Hurt

Giải thưởng xuất sắc: Giải thưởng ASCAP: Phim văn phòng hàng đầu

Phim xoay quanh câu chuyện của một người phàm trần tên là Theseus, người được các vị thần chọn để chống lại vua Hyperionmột bạo chúa độc ác đang ngày đêm tàn phá Hy Lạp để tìm kiếm một vũ khí bí ẩn mang tên Epirus Bow.

Đoạn phim giới thiệu:

số 8Jason and the Argonauts – Jason and the Golden Fleece

Jason and the Argonauts - Jason and the Golden Fleece

Điểm IMDb: 6.0 / 10

Ngày gặp mặt: 07/05/2000

Thể loại phim: Phiêu lưu, giả tưởng

Thời lượng phim: 180 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Nick Willing

Diễn viên chính: Derek Jacobi, Olivia Williams, Angus Macfadyen

Giải thưởng xuất sắc: Được đề cử giải Primetime Emmy: Hiệu ứng hình ảnh đặc biệt xuất sắc cho Miniseries, Movie hoặc Special

Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong tất cả các thần thoại Hy Lạp được khắc họa thành công qua Jason and the Argonauts, với nhân vật chính là Jason, chỉ là một cậu bé nhưng cũng là người thừa kế của Hy Lạp cổ đại.

Sau khi phải chứng kiến ​​cái chết của cha anh ấy Dưới bàn tay của người chú tàn nhẫn Pelias, Jason phải chạy trốn để thoát chết. 12 năm sau, Jason trở về quê hương của mình để giành lại ngai vàng.

Tuy nhiên, khi biết tin Jason trở lại, Pelias đã ngay lập tức kết án tử hình Jason. Cuộc phiêu lưu bắt đầu khi Jason lên đường tìm kiếm Bộ lông cừu vàngmột kho báu của các vị thần để dâng cho Pelius để cứu mạng anh ta

Đoạn phim giới thiệu:

9Clash of the titans – Trận chiến của các vị thần

Clash of the titans - Trận chiến của các vị thần

Điểm IMDb: 5,8 / 10

Ngày gặp mặt: 09/04/2010

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, giả tưởng

Thời lượng phim: 106 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Louis Letterrier

Diễn viên chính: Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes

Giải thưởng xuất sắc: Giải thưởng ASCAP: Phim văn phòng hàng đầu

Phim kể về Perseus, một đứa con của thần nhưng được con người nuôi dưỡng. Đó là vì sự kiêu ngạo của nữ hoàng Argos khi phỉ báng các vận động viên Olympic và tuyên bố rằng con gái mình đẹp hơn Aphrodite gấp trăm lần.

Hades trừng phạt cô và đe dọa Thả thủy quái huyền thoại Kraken để hủy diệt Trái đất nếu công chúa Andromeda không được cung cấp như một vật hiến tế quái vật. Cuộc hành trình của Perseus bắt đầu khi anh quyết định ngăn cản kế hoạch của Hades.

Đoạn phim giới thiệu:

mườiWrath of the titans – Phẫn nộ của các vị thần

Wrath of the titans - Phẫn nộ của các vị thần

Điểm IMDb: 5,7 / 10

Ngày gặp mặt: 06/04/2012

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 99 phút

Dân tộc: Mỹ

Giám đốc: Jonathan Liebesman

Diễn viên chính: Sam Worthington, Liam Neeson, Rosamund Pike

Giải thưởng xuất sắc: Giải ALMA: Diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất: Vai phụ, Giải thưởng âm nhạc điện ảnh BMI: Nhạc phim

Cơn thịnh nộ của các vị thần là Câu chuyện tiếp tục sau một thập kỷ của bộ phim War of the Gods. Ở phần này, á thần huyền thoại Perseus đã phải tạm gác lại cuộc sống bình lặng cùng cậu con trai nhỏ của mình để lên đường giải cứu cha mình, thần Zeus vĩ đại.

Mặc dù Zeus đang bị giam giữ bởi Ares và Hades, cuộc chiến không chỉ diễn ra giữa Perseus và Ares, Hades mà còn với các Titan, lực lượng hùng mạnh hiện là đồng minh của Ares và Hades.

Đoạn phim giới thiệu:

Dù ở thể loại nào thì những câu chuyện được truyền tải qua phim đều mang những ý nghĩa và bài học sâu sắc. Với list phim thần thoại Hy Lạp kinh điển vừa được Bách Hóa Xanh tổng hợp, hi vọng các fan thần thoại sẽ có những phút giây thư giãn, sảng khoái cực đã sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng!

Mua snack ngon và rong biển các loại tại GREEN BHAG để vừa thưởng thức vừa xem phim về thần thoại Hy Lạp cổ điển:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.