Micella water – công thức mới trong các sản phẩm làm sạch da là gì? (Cập nhật)Hãy cùng tìm hiểu về Micellar Water – công thức mới trong các sản phẩm làm sạch da để xem nó là gì nhé!

Thời gian gần đây, cụm từ Micellar Water đã trở nên quen thuộc trong giới làm đẹp. Đặc biệt cụm từ này thường xuyên xuất hiện trong các loại nước tẩy trang. Vậy Micellar Water là gì? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu dưới đây nhé.

Đầu tiênMicellar water là gì?

Năm 1991, BIODERMA – một công ty dược phẩm tư nhân của Pháp đã cho ra đời sản phẩm có chứa Micellar water. Micellar water là chất tẩy trang siêu nhẹ nhàng (không cần rửa lại với nước), Giúp loại bỏ lớp trang điểm, mồ hôi, dầu và bụi bẩn mà không phá vỡ hàng rào bảo vệ của da.

Micellar water là gì?Micellar water là gì?

Micellar water (nước tẩy trang) có chứa chất hoạt động bề mặt. Sản phẩm sử dụng các phân tử micelle (gồm 1 thân nước và 1 đuôi thân dầu, chúng tụ lại thành hình tròn với đầu thân nước hướng ra ngoài và đuôi thân dầu hướng vào trong). Micellar water bao gồm Nhiều phân tử micelle như vậy lơ lửng trong nước.

Thành phần của Micellar WaterThành phần của Micellar Water

2Cơ chế hoạt động của Micellar Water

Khi sử dụng Micellar water để tẩy trang hoặc rửa mặt, các phân tử Micellar sẽ bắt đầu hoạt động. Phần đuôi thân dầu sẽ hút dầu thừa và bụi bẩn trên da như một thỏi nam châm, phần đuôi thân dầu có khả năng giữ ẩm.

Cơ chế hoạt động của Micellar WaterCơ chế hoạt động của Micellar Water

Cơ chế hoạt động của Micellar water giúp da được làm sạch dễ dàng Không nên chà sát quá mạnh vừa giúp da đủ nước, không quá khô.

3Công dụng của Micellar water

Công dụng của Micellar waterCông dụng của Micellar water

Tẩy rửa

Với sự hoạt động của các phân tử micelle có đuôi thân dầu giúp hút sạch dầu và bụi bẩn trang điểm. Vì vậy, nó là một trong những thành phần tẩy trang dịu nhẹ được yêu thích nhất hiện nay.

Rửa mặt

Micellar water có thể thay thế sữa rửa mặt vì cơ chế hoạt động trên bề mặt của các phân tử micelle có đuôi nhờn và đầu ưa nước giúp làm sạch nhẹ nhàng và không làm khô da. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước micellar thay cho các loại sữa rửa mặt thông thường

4Làm thế nào để sử dụng các sản phẩm có chứa Micellar water?

Bạn có thể sử dụng Micellar water trực tiếp trên da nhưng để làm sạch sâu và hiệu quả hơn, bạn nên dùng Micellar water với bông tẩy trang hoặc bông y tế. Phần thân nước sẽ bám vào bông tẩy trang và phần thân dầu sẽ tiếp xúc với bề mặt da để làm sạch sâu và hiệu quả.

Làm thế nào để sử dụng các sản phẩm có chứa Micellar water?Làm thế nào để sử dụng các sản phẩm có chứa Micellar water?

Vào buổi sáng, bạn chỉ cần lau mặt bằng Micellar water, sau đó thực hiện các bước dưỡng da rồi thoa kem chống nắng.

Cách sử dụng sản phẩm có chứa Micellar waterCách sử dụng sản phẩm có chứa Micellar water

Vào ban đêm, bạn nên sử dụng Micellar water để tẩy trang, sau đó rửa mặt hai lần với sữa rửa mặt. để đảm bảo mọi lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu thừa sau một ngày dài đều được loại bỏ sạch sẽ. Sau đó thực hiện các bước chăm sóc da ban đêm là xong.

>> Xem thêm: Nước tẩy trang L’Oréal Paris Micellar 3 in 1 tốt cho da

Đó là những thông tin hữu ích về Micellar water mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại thông tin này để có thể hiểu rõ hơn về Micellar water và sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả nhé!

Mua sữa rửa mặt chất lượng tại Bách hóa XANH để dùng kèm Micellar Water làm sạch da hiệu quả:

Bách hóa XANH

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *