Nguyên nhân Máy nước nóng năng lượng mặt trời KHÔNG nóngNguyên nhân Máy nước nóng năng lượng mặt trời KHÔNG nóng
3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG NÓNG
Máy nước nóng năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt sẽ hoạt động bình thường và xuyên suốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì có nhiều trường hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng, mặc dù đang vào mùa nắng gắt. Vậy nguyên nhân vì sao khiến điều này xảy ra, có phải trong quá trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đã gặp sai sót hay lắp đặt không đúng kỹ thuật? Hãy cùng tìm hiểu 3 nguyên nhân chính khiến máy năng lượng mặt trời không nóng ngay sau bài viết này nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ
Có rất nhiều nguyên nhân rò rỉ máy nước nóng năng lượng mặt trời khiến máy năng lượng mặt trời không nóng. Có thể là:
– Rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống, hay đường ống ngoài trời bị rạn nứt làm rò rỉ nước trên đường ống; các gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ông thủy tinh, gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ống kết nối bị hư hoặc do bị tác động nào đó vào đường ống kết nối với máy cũng làm rò rỉ nước.
– Rò rỉ từ ống thông hơi: Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thông hơi nhà bạn không được gia cố chắc chắn sau một thời gian sử dụng hoặc gặp trận gió lớn làm ngã ống thông hơi nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài.
– Rò rỉ nước từ các thiết bị vệ sinh: Đây là trường hợp khó phát hiện nhất và cũng xảy ra thường xuyên nhất, do điều kiện kinh tế hoặc do nhu cầu nhà bạn mua những thiết bị vệ sinh kém chất lượng không chịu được nhiệt độ cao làm nước rò rỉ một thời gian làm máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn ít nóng hoặc không nóng.

Các mối hàn trên đường ống, hay đường ống ngoài trời cần được lắp đặt một cách cẩn thận và chắc chắn nhất

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che nắng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ hoạt động tốt nhất nếu được lắp đặt ở vị trí cao nhất và có nhiều ánh nắng nhất. Tuy nhiên, nếu máy bị che khuất bởi những ngôi nhà mới xây cao hơn, hoặc những cây xanh mới phát triển thì sẽ gây nên hiện tượng máy năng lượng mặt trời không nóng. Lúc này không đủ nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước được nhiều hoặc có thể không nóng được. Trung bình máy năng lượng mặt trời phải hấp thụ được khoảng từ 2h – 4h mỗi ngày mới đủ hấp thụ nhiệt làm cho nước nóng tối đa. Nếu kiểm tra thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất ánh nắng, cần phải di chuyển máy đến vị trí có nhiều nắng và hấp thụ tốt ánh nắng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bẩn hoặc bám phèn dày đặc
Hiện tượng máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bụi bẩn dày đặc trên ống thủy tinh hoặc phèn và cặn bẩn bám trong ống thủy tinh cũng như bình bảo ôn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời, dẫn đến việc máy năng lượng mặt trời không nóng hoặc ít nóng. nóng hoặc không nóng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thủy tinh và xúc rửa máy năng lượng, những gia đình sử dụng nước giếng nhiễm phèn nhiều và kim loại nặng thì mỗi năm lên xúc rửa máy một lần.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nên được vệ sinh định kỳ để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất

Nếu sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời mà thấy có hiện tượng nước không nóng, bạn cần kiểm tra một số nguyên nhân trên để tìm cách xử lý nhanh nhất. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những dòng máy năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng tốt nhất như Tân Á Đại Thành, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, nguyên liệu Inox SUS 304/BA với công nghệ phun tĩnh điện chịu được khí hậu vùng biển. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, an toàn, thân thiện với môi trường, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Các bạn có thể “like” nếu thấy hay, “dislike” nếu ko thích, “share” nếu thấy bổ ích, và đừng quên “Subscribe” để ủng hộ mình nhé. ✌

#maynuocnongmattroikhongnong #nguyennhanmaynuocnongkhongnon#truongtung

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *