Tiểu sử Trần Hùng Huy Chủ tịch ngân hàng ACBDuy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : ​Hotline/Zalo: 0925099999
Tiểu sử Trần Hùng Huy Chủ tịch ngân hàng ACB
Tiểu sử Trần Hùng Huy Chủ tịch ngân hàng ACB
Trần Hùng Huy là ai? hay vị chủ tịch “ngàn like” của ngân hàng ACB là ai? chắc chắn khiến không ít người tò mò. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã “vực dậy” ngân hàng ACB trong thời kì khó khăn nhất. Vậy cùng tìm hiểu để biết thêm về người đàn ông điển trai, tài giỏi này nhé
Trần Hùng Huy là ai?
Trần Hùng Huy là doanh nhân, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu (ACB). Anh là vị chủ tịch ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam, nắm giữ chức vụ này khi mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy còn được biết đến là chủ tịch ngân hàng đầu tiên “kế nghiệp” cha của mình. Bên cạnh khối tài sản khổng lồ, anh còn được có khả năng kinh doanh đáng nể.
Đôi nét về tiểu sử của doanh nhân Trần Hùng Huy
Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ngày 4 tháng 12 năm1978 tại thành phố hồ chí minh. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm ngân hàng. Bố của anh là ông Trần Mộng Hùng – đại gia ngân hàng kì cựu, một trong những người sáng lập ngân hàng ACB. Mẹ anh bà Đặng Thị Thu Thủy hiện là một trong các thành viên HĐQT của ngân hàng ACB.
Anh tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ) năm 2002. Đến năm 2011, anh bảo vệ xong luận án Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ). Anh được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT vào tháng 9 năm 2012 sau khi ngân hàng ACB có sự biến động lớn về nhân sự cấp cao. Khi được bổ nhiệm chức chủ tịch ngân hàng ACB anh mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy chính là vị CEO trẻ nhất của ngành ngân hàng Việt Nam hiện tại.
Quá trình hoạt động
Năm 2002: giữ chức chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB
Năm 2004: giữ chức vụ Giám đốc Marketing ngân hàng ACB
Năm 2008: thành viên HĐQT ngân hàng ACB
Năm 2010: trở thành Phó tổng Giám đốc ngân hàng ACB
Năm 2012 đến đến nay: Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu
Hành trình đưa ACB thoát khỏi “khủng hoảng” của CEO “trẻ”
Thời điểm tiếp quản chiếc “ghế nóng” của ACB là giai đoạn ngân hàng đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhiên, với những kiến thức đã được học cùng sự hỗ trợ lớn phía sau đến từ cha của anh cùng các cộng sự đã đưa ACB dần thoát khỏi khó khăn.
Chỉ sau 6 tháng nhậm chức, anh đã đưa ACB dần dần từng bước phát triển. Chính điều này đã giúp tiếp tục ngồi vững trên “ghế nóng” trong sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng quản trị. Hiện nay, anh Huy còn đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.
Năm 2017 – 2018 là 2 năm ngân hàng ACB liên tiếp có những kết quả kinh doanh nhảy vọt. Lợi nhuận năm 2018 của ngân hàng đạt gần 6400 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2017. Trong năm 2017, mức doanh thu của ngân hàng cũng tăng gấp 1,6 lần so với năm trước đó. Bên cạnh đó, ACB còn có tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam với 0,69% vào cuối năm 2018.
Theo báo cáo tài chính quý 2 năm 2018, lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất từ hoạt động khác với hơn 700 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tăng gấp 73% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, thu nhập từ lãi thuần và hoạt động dịch vụ của ACB đều tăng, mang về lần lượt 4862 tỷ đồng và 747 tỷ đồng trong nửa đầu năm.
Tổng số tài sản thời điểm cuối quý 2 năm 2018 đạt xấp xỉ 310000 tỷ đồng tăng 9% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của ACB cuối quý 2 năm 2018 đạt 4836 tỷ đồng, tương đương 43% vốn điều lệ ngân hàng.
CEO ngân hàng ACB giàu thế nào?
Giữ chức vị chủ tịch một ngân hàng thương mại cổ phần lớn khi tuổi còn rất trẻ, nhiều người cảm thấy tò mò về khối tài sản doanh nhân Trần Hùng Huy đang nắm giữ. Hiện tại, anh đang sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm 3,43%, có giá trị là 1344 tỷ đồng.
Từ khi sở hữu một lượng lớn cổ phiếu của ACB, vị CEO trẻ này chưa từng có ý định mua thêm hay bán bớt. Mặc dù, giá có cổ phiếu của ngân hàng ACB có những gặp biến động nhưng điều đó cũng không khiến anh muốn bán cổ phiếu mình sở hữu hữu. Vậy nên, anh luôn nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.
Trong lĩnh vực ngân hàng cái tên Trần Hùng Huy thực sự rất nổi tiếng. Anh không chỉ được biết đến là một doanh nhân tài ba, đại gia sàn chứng khoán Việt mà còn là một người truyền cảm hứng những dự án lan tỏa lối sống xanh.
Dù “sinh ra ở vạch đích” nhưng không vì thế mà Trần Hùng Huy cho phép bản thân được sa đà hưởng thụ cuộc sống xa hoa mà các cậu ấm cô chiêu khác. Chính điều đó đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay, đưa ngân hàng ACB giữ vững vị trí ngân hàng thương mại cổ phần lớn trên thị trường Việt Nam.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *