Top 10 loại gạo Việt ngon nhất được người tiêu dùng lựa chọn (mới)Gạo là lương thực không thể thiếu của mỗi người Việt Nam. Sau đây, BHX xin giới thiệu đến các bạn top 10 loại gạo Việt Nam ngon nhất được người tiêu dùng bình chọn qua bài viết dưới đây.

Việt Nam là đất nước nổi tiếng với nền văn minh lúa nước lâu đời, nơi sản sinh ra nhiều loại gạo ngon trên thế giới. Người tiêu dùng ưa chuộng loại gạo nào của Việt Nam? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênGạo thơm Jasmine 85

Gạo thơm Jasmine 85 là giống lúa phổ biến ở nước ta, giống lúa Jasmine là Là giống lúa được trồng phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam trong vụ đông xuân và hè thu, là giống lúa cho đầu ra ổn định. Gạo thơm Jasmine 85 có Hình dáng dài, màu trắng khi nấu chín có mùi thơm đặc trưng và có vị ngọt nhẹ rất dễ ăn. Được nhiều người ưa chuộng, được sản xuất và xuất khẩu đi nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Giá tham khảo: 14.000đ / kg

Gạo thơm Jasmine 85

2Gạo thơm lài

Gạo thơm Hương Lài là loại gạo nổi tiếng của vùng đất Long An trù phú phù sa, thường được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Gạo thơm Jasmine có Hình dáng dài, màu trắng khi nấu, có mùi thơm đặc trưng của hoa lài. với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cơm có vị ngọt nhẹ tự nhiên với độ mềm dẻo đặc trưng ngay cả khi để nguội.

Giá tham khảo: 20.000 đ / kg

Gạo thơm lài

3Gạo thơm thái lan

Gạo thơm Thái Lan là một loại gạo được lai tạo từ Thái Lan và được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Bắc và Tây Nam Bộ Việt Nam. Gạo thơm thái lan có Hình dáng nhỏ nhắn, có màu trắng trong, khi nấu chín có mùi thơm nhẹ rất dễ ăn. nên được nhiều người ưa chuộng vì giá cả và chất lượng phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam.

Giá tham khảo: 23.000đ / kg

Gạo thơm thái lan

4Gạo thơm Thái Nguyên

Gạo thơm Tài Nguyên cũng là loại gạo nổi tiếng từ vùng đất Long An phù sa màu mỡ. Do chỉ trồng được một vụ trong năm nên gạo Tài Nguyên có chất lượng bổ dưỡng hơn. Gạo Tài nguyên có Hình dáng dài, màu trắng đục bóng khi nấu chín cho cơm mềm, xốp và ngọt. được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người thích ăn cơm khô.

Giá tham khảo: 17.000đ / kg

Gạo thơm Thái Nguyên

5Gạo Bắc Hương

Gạo Bắc Hương là loại gạo nổi tiếng của người dân Nam Định, được trồng chủ yếu ở Hải Hậu và Giao Thủy Nam Định. Do được trồng ở nhiều vùng miền khác nhau nên khó có thể tìm được loại gạo Bắc Hương mang hương vị nguyên bản, nhưng đây cũng là loại gạo được người dân miền Bắc ưa chuộng. Gạo bắc hương có Nhỏ, dài và có màu trắng, khi nấu chín có vị ngọt và mềm. Ngay cả khi nó nguội đi, nó vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Giá tham khảo: 22.000 đ / kg

Gạo Bắc Hương

6Gạo ST24

Gạo ST24 nổi tiếng với nhiều loại Gạo lọt Top 3 loại gạo ngon nhất thế giới Do kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu và trồng rộng rãi ở Sóc Trăng. Hạt gạo có thon dài và mảnh mai, màu trắng và có mùi thơm của lá dứa Thỉnh thoảng khi nấu, hạt cơm vẫn thơm dù để nguội. Đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng cao dễ tạo cảm giác no, phù hợp với người già, người mắc bệnh tiểu đường nên đây là loại gạo được nhiều người ưu tiên lựa chọn để biếu ông bà.

Giá tham khảo: 36.000đ / kg

>> Gạo ST24 là gì? Các loại gạo ST24 tại Bách hóa XANH

Gạo ST24

7Hải Hậu gạo tám lạng

Gạo Tám Xoan Hải Hậu là loại gạo phổ biến trên cả nước, gạo có nguồn gốc từ vùng đất Nam Định màu mỡ. Hạt gạo có Hình dạng thuôn dài nhỏ và màu trắng xanh đặc trưnggạo ấn tượng bởi tốc độ chín nhanh, dẻo và có mùi thơm ngon vì vậy nó rất phổ biến.

Giá tham khảo: 23.000đ / kg

Hải Hậu gạo tám lạng

số 8Gạo Hàm Châu

Lúa Hàm Châu là giống lúa ngắn ngày, thời vụ chỉ khoảng 90 ngày, khả năng thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng khó như nhiễm phèn nên vô cùng phù hợp với tình hình nhiễm mặn của Việt Nam. . Gạo Hàm Châu có hình dáng ngắn, màu trắng khi nấu chín, hạt cơm mềm, ngọt rất dễ ăn thích hợp cho những ai thích dùng cơm dẻo khô.

Giá tham khảo: 13.500 đ / kg

Gạo Hàm Châu

9Lúa mùa xuân

Gạo Nàng Xuân là giống lúa lai từ hai giống lúa Tám Xoan Hải Hậu của Việt Nam và giống lúa Khao Dawk Mali của Thái Lan. Nhờ cách lai tạo đặc biệt này mà lúa xuân có hình dài và trắng trong. Khi nấu chín có vị ngọt của Xoan Hải Hậu. linh hoạt bởi Khao Dawk Mali, cùng nhau Hương thơm tinh tế kết hợp giữa hương cốm và hương lá dứa của hai giống lúa này nên gạo Xuân được nhiều người yêu thích và tin dùng.

Giá tham khảo: 23.000đ / kg

Lúa mùa xuân

mườiGạo thơm Lai Miên

Gạo thơm Lai Miền có nguồn gốc từ giống lúa Khaodakmali và RD15 của Thái Lan và được bình chọn là một trong những loại gạo ngon nhất thế giới. lúa chỉ cho 1 vụ trong 1 năm Vì vậy, chất lượng gạo sản xuất ra vô cùng chất lượng và giàu dinh dưỡng. Hình ảnh gạo thơm Lai Miên Hình dáng thon gọn đồng nhất, dài, bóng và không có bụng trắng khi nấu lên có mùi thơm nhẹ, mềm và ngon. Từng hạt ăn có vị ngọt, mềm, dễ ăn nên rất được ưa chuộng.

Giá tham khảo: 28.000 đ / kg

Gạo thơm Lai Miên

Hi vọng qua bài viết bạn có thể tìm được loại gạo phù hợp với sở thích của mình để mua về thưởng thức trong mỗi bữa ăn hàng ngày!

Mua gạo ST24 tại Bách hóa XANH:

Gạo tại Bách hóa XANH hiện đang có rất nhiều ưu đãi, nhanh tay mua nhé!

Xem thêm:

>> Gạo còn cám là gì, phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám

>> Bạn có biết Việt Nam có loại gạo ngon nhất thế giới – gạo ST25?

>> Tìm hiểu về gạo tấm và lợi ích của gạo tấm trong cuộc sống

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.