Top 5 Bệnh viện có dịch vụ sinh con tốt nhất tại Hà Nội (Cập nhật)

Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất Hà Nội là băn khoăn của nhiều thai phụ. Ở khu vực Hà thành có khá nhiều bệnh viện phụ sản có dịch vụ sinh tốt, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi,… Để vượt cạn thuận lợi, gia đình nên tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết trước khi chọn nơi chào đón thiên thần nhỏ.

Review 5 bệnh viện có dịch vụ sinh con ở Hà Nội chất lượng tốt, giá hợp lý

Khi mang thai, xen lẫn cảm giác hạnh phúc ngập tràn là sự lo lắng về sức khỏe của thai nhi. Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn thiên thần nhỏ được chào đời trong điều kiện tốt nhất. Do đó, hầu hết những ai đang mang thai hoặc có kế hoạch sinh con đều trăn trở nên sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất.

Hiểu được những trăn trở của bạn đọc, TopAZ Review đã khảo sát và tổng hợp 5 bệnh viện có dịch vụ sinh con tốt nhất ở Hà Nội. Bạn đọc có nhu cầu nên tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

#01

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thành lập vào năm 1979 theo quyết định của UBND TP Hà Nội, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chính thức ra đời. Sứ mệnh của bệnh viện là mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho phụ nữ mang thai, sản phụ và trẻ em. Với hơn 4 thập kỷ phát triển, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hiện đã có 3 cơ sở với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, máy móc, thiết bị hiện đại và khu vực nội trú có đầy đủ tiện nghi cần thiết.

Trải qua quá trình quy hoạch, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ngày càng hoàn thiện và văn minh, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân và là lựa chọn số 1 của người dân thủ đô. Nếu đang băn khoăn sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất Hà Nội, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là cái tên mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên.

sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất hà nội
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện có dịch vụ sinh con uy tín, chất lượng ở Hà Nội

Hiện nay, bệnh viện đã ứng dụng công nghệ vào quy trình đặt lịch khám và lưu hồ sơ online. Bệnh nhân có thể thanh toán chi phí khám online, xem kết quả xét nghiệm online mà không cần phải đến bệnh viện như trước. Với dịch vụ ngày càng được cải tiến, các thai phụ đang cận kề ngày lâm bồn có thể cân nhắc sinh con tại đây.

Khi sinh đẻ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, sản phụ và gia đình cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Lưu ý là bệnh viện chỉ nhận sinh cho sản phụ từ 36 tuần trở lên. Các sản phụ dưới 36 tuần chưa có dấu hiệu bất thường sẽ không được nhận lưu viện.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có 2 dịch vụ chính là sinh con dịch vụ và sinh con có BHYT. Trường hợp có BHYT sẽ được giảm từ 40 – 80% chi phí tùy theo có cùng tuyến hay không. Nếu sinh con dịch vụ, chi phí sẽ khoảng trên dưới 10 triệu đồng (đối với sinh thường).

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có đội ngũ bác sĩ Sản khoa giỏi nên các sản phụ sinh con tại đây có thể an tâm về sức khỏe của mẹ và bé. Nếu eo hẹp về tài chính, sinh con tại cơ sở này là lựa chọn phù hợp vì bảo hiểm sẽ chi trả một khoản chi phí đáng kể.

Với những trường hợp sinh dịch vụ, gia đình có thể tùy chọn loại giường (giường loại 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7) với mức giá dao động từ 300.000 – 1.250.000đ/ ngày. Mặc dù là bệnh viện công nhưng phòng lưu viện vô cùng hiện đại, tiện nghi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 929 La Thành, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 1900 6922 (đặt khám)
 • Email: bacsiphusanhanoi.vn
 • Website: benhvienphusanhanoi.vn

#02

Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Bên cạnh Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Sản C) cũng là bệnh viện có dịch vụ sinh con tốt nhất khu vực Hà thành. Trải qua thời gian dài hoạt động, bệnh viện đã được công nhận là bệnh viện chuyên khoa I với cơ sở hạ tầng, vật chất hiện đại. Đội ngũ nhân sự hùng hậu, trong đó có nhiều tiến sĩ, phó giáo sư, bác sĩ CKII, bác sĩ CKI,…

Là bệnh viện công lập nên Sản C có dịch vụ sinh BHYT và sinh dịch vụ. Với những trường hợp sử dụng BHYT thì thủ tục sẽ phức tạp hơn, đồng thời quy trình xử lý cũng chậm hơn so với sử dụng dịch vụ.

Chi phí sinh đẻ và thực hiện các thủ thuật sản khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương tương đối thấp. Trên website chính thức của bệnh, chi phí đỡ đẻ ngôi chỏm, ngôi ngược lần lượt là 706.000đ và 1.002.000đ. Nếu tính tổng tất cả các dịch vụ và thủ thuật, chi phí sẽ rơi vào khoảng 6 – 8 triệu đồng.

sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất hà nội
Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương được nhiều thai phụ lựa chọn là nơi để chào đón thiên thần nhỏ

Nếu sử dụng BHYT, bảo hiểm sẽ thanh toán từ 40% (trái tuyến) và 80% (đúng tuyến). Do đó, những gia đình eo hẹp về kinh tế có thể chọn sinh tại đây. Theo kinh nghiệm của nhiều người, nên khám thai định kỳ tại đây (ít nhất là từ tuần 28) để các bác sĩ tiện theo dõi và quá trình sinh nở cũng vì thế diễn ra thuận lợi hơn.

Trường hợp sinh mổ sẽ có mức chi phí khoảng 12 triệu đồng. Với những gia đình lựa chọn sinh dịch vụ, sản phụ sẽ được chăm sóc ở phòng đặc biệt với dịch vụ tốt hơn. Dịch vụ điều dưỡng, chăm sóc mẹ và bé sau sinh ở Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cũng được đánh giá cao. Do đó nếu đang băn khoăn sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất Hà Nội, Sản C là cơ sở thai phụ có thể cân nhắc lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3825 2161
 • Website: benhvienphusantrunguong.org.vn

#03

Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện hạng I nằm trên địa bàn Hà Nội. Tiền thân của bệnh viện là Bệnh xá Mai Hương được thành lập từ năm 1958. Sau gần 70 năm phát triển, bệnh viện đã mở rộng quy mô, nâng cao trình độ của đội ngũ nhân sự để có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo người dân.

Hiện tại, Bệnh viện Thanh Nhàn là một trong những bệnh viện có dịch vụ sinh con tốt nhất khu vực Hà Nội. Khoa Sản II là nơi tiếp nhận đỡ đẻ cho các sản phụ trong khu vực và những tỉnh thành lân cận. Trước đây, khoa tương đối hạn chế về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân sự. Tuy nhiên với những nỗ lực không ngừng, khoa ngày càng phát triển và nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân.

sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất hà nội
Bệnh viện Thanh Nhàn có thế mạnh về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Khoa có 3 khu vực chức năng chính là khu vực phòng khám bao gồm phòng khám phụ khoa, phòng khám thai, phòng siêu âm, khu làm thủ thuật. Khu vực phòng đẻ gồm có phòng đẻ, phòng tắm bé, phòng chờ sinh, phòng chăm sóc sơ sinh. Cuối cùng là khu vực điều trị bao gồm 1 phòng hậu phẫu, 2 phòng hậu phẫu sản khoa, 2 phòng hậu sản và 2 phòng điều trị phụ khoa.

Với thế mạnh về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ giỏi, Bệnh viện Thanh Nhàn được nhiều gia đình lựa chọn là nơi để thiên thần nhỏ chào đời. So với Sản C và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, số lượng bệnh nhân tại bệnh viện ít hơn nên quy trình và các thủ tục cũng được tối giản hóa.

Bên cạnh dịch vụ đỡ đẻ, bệnh viện cũng triển khai các dịch vụ đi kèm để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mẹ và bé như chăm sóc mẹ sau sinh thường, sinh mổ, chăm sóc em bé tại nhà,… Đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện được đào tạo chuyên sâu, thái độ làm việc nhiệt tình. Sẵn sàng hỗ trợ sản phụ và trẻ sơ sinh trong mọi tình huống.

Nếu đang tìm bệnh viện có dịch vụ sinh con tốt, ít bệnh nhân ở Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn là nơi gia đình có thể gửi gắm niềm tin. Với nhiều năm hoạt động, bệnh viện có đủ năng lực để đỡ đẻ cho tất cả các trường hợp, bao gồm các ca sinh khó, nguy cơ cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 42 Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 091 122 4099
 • Email: bvtn@hanoi.gov.vn
 • Website: thanhnhanhospital.vn

#04

Bệnh viện Hồng Ngọc

Bên cạnh các bệnh viện công lập, những bệnh viện tư ở khu vực Hà Nội cũng có dịch vụ sinh con vô cùng chất lượng. Bệnh viện được thành lập từ năm 2003 khi mà khái niệm bệnh viện tư vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Bệnh viện Hồng Ngọc được xây dựng và định hướng phát triển theo mô hình bệnh viện – khách sạn với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân.

Bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó các gói thai sản và sinh con trọn gói tại đây nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Để thuận tiện cho quá trình theo dõi thai kỳ và sinh nở, nhiều gia đình lựa chọn các gói dịch vụ thay vì khám lẻ.

sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất hà nội
Phòng lưu viện tại Bệnh viện Hồng Ngọc được xây dựng khang trang, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi

Khi sinh con tại Bệnh viện Hồng Ngọc, sản phụ và gia đình có thể lựa chọn bác sĩ phẫu thuật trong trường hợp phải sinh mổ. Quá trình sinh sẽ được giảm đau bằng cách gây tê màng cứng hoặc gây tê tủy sống.

Theo khảo sát, gói sinh con trọn gói tại Bệnh viện Hồng Ngọc có giá 19.200.000đ (thai đơn) và 24.900.000đ (thai đôi). Gói sinh mổ thai đơn có giá 33.150.000đ và thai đôi có giá 40.400.000đ. Ngoài ra, gia đình cũng có thể chọn gói thai sản và sinh con trọn gói với mức giá khá hợp lý.

Đặc biệt, Bệnh viện Hồng Ngọc có dịch vụ sinh con theo ý muốn. Với dịch vụ này, gia đình có thể chọn giờ mổ thai và có thể tùy chọn bác sĩ. So với các bệnh viện công, cơ sở vật chất và dịch vụ tại Bệnh viện Hồng Ngọc được đầu tư hơn.

Số lượng các ca sinh nở tại đây không quá đông, mang đến cảm giác và tâm lý thoải mái cho sản phụ. Nếu có điều kiện, gia đình có thể cân nhắc chọn sinh tại Bệnh viện Hồng Ngọc để được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 55 Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3927 5568 ext 0
 • Website: hongngochospital.vn

#05

Bệnh viện Thu Cúc

Dịch vụ thai sản, sinh con trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cặp vợ chồng. Là bệnh viện tư nhân có 26 năm kinh nghiệm, Thu Cúc được nhiều gia đình lựa chọn là nơi để theo dõi thai kỳ và chào đón thiên thần nhỏ. Ưu điểm khi khám thai, sinh con tại đây là dịch vụ tốt, không phải chờ đợi lâu, cơ sở vật chất hiện đại và quy trình tối giản.

Các dịch vụ của Bệnh viện Thu Cúc đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, tất cả các sản phụ đều sẽ được đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa có kinh nghiệm trực tiếp đỡ đẻ. Bệnh viện cũng hợp tác với các bệnh viện phụ sản lớn trong khu vực để hội chẩn và đưa ra phương án xử trí cho các trường hợp sinh khó, nguy cơ cao.

sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất hà nội
Không gian phòng lưu viện rộng rãi, tiện nghi, dịch vụ tốt là những ưu điểm khi sinh con tại Bệnh viện Thu Cúc

Khi sử dụng dịch vụ sinh con trọn gói ở Bệnh viện Thu Cúc, em bé sẽ được áp da với bố trong phòng chuyên biệt. Gia đình sẽ không phải chuẩn bị bất cứ vật dụng gì, bệnh viện sẽ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, thiết bị cần thiết cho mẹ và bé. Không gian phòng lưu viện sạch sẽ, rộng rãi và tiện nghi không kém khách sạn. Với không gian lý tưởng, mẹ và bé sẽ được chăm sóc tốt nhất trước khi trở về nhà.

Dịch vụ sinh con trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ bao gồm đỡ đẻ thường/ đẻ mổ, thủ thuật giảm đau khi sinh mổ (gây tê tủy sống), khâu tầng sinh mô, da kề da. Ngoài ra, gia đình cũng có thể sử dụng dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói để được hưởng các dịch vụ chăm sóc khác.

Nếu chỉ sử dụng dịch vụ sinh con, chi phí sẽ rơi vào khoảng 21.310.000đ (thai đơn) và 28.270.000đ (thai đôi). Trường hợp sinh mổ chi phí là 39.270.000đ (thai đơn) và 46.200.000đ (thai đôi). Với những trường hợp mổ lần 2, 3, 4,… chi phí sẽ cao hơn.

Theo đánh giá của nhiều người, dịch vụ sinh tại Bệnh viện Thu Cúc có chất lượng tốt. Mẹ và bé được chăm sóc chu đáo trong không gian hiện đại, tiện nghi. Gia đình cũng sẽ được tạo điều kiện để gần gũi bên con trong thời khắc thiêng liêng. Vì vậy, nếu đang tìm bệnh viện có dịch vụ sinh con tốt ở Hà Nội, Bệnh viện Thu Cúc là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0936 245 499 (trực sản 24/24)
 • Website: benhvienthucuc.vn

Kinh nghiệm chọn bệnh viện sinh con ở Hà Nội

Ở Hà Nội có rất nhiều bệnh viện cung cấp dịch vụ sinh con như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Thanh Nhàn,… Tuy nhiên, viện phí và chất lượng dịch vụ sẽ có sự chênh lệch ở các bệnh viện. Vì vậy, cần có sự suy xét kỹ lưỡng để tìm cho mình bệnh viện phù hợp nhất.

Nếu vẫn còn đang băn khoăn sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất Hà Nội, những kinh nghiệm từ TopAZ Review sẽ giúp bạn đọc chọn được bệnh viện phù hợp:

 • Xác định trước ngân sách: Chi phí là vấn đề đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn bệnh viện. Nếu eo hẹp về tài chính, bạn nên lựa chọn bệnh viện công. Trường hợp ngân sách dồi dào, có thể chọn sinh dịch vụ ở các cơ sở y tế công lập hoặc chọn các bệnh viện tư nhân.
 • Cơ sở vật chất của bệnh viện: Sinh nở và chăm sóc sau sinh đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều máy móc, thiết bị. Bệnh viện được đầu tư về cơ sở vật chất sẽ là điểm cộng lớn. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện phụ sản đều được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, các bệnh viện tư thường được đầu tư hơn về phòng lưu viện.
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi: Khi sinh con, bất cứ sản phụ nào cũng muốn được bác sĩ giỏi đỡ đẻ. Vì vậy, các bệnh viện lớn có đội ngũ bác sĩ giỏi thường được nhiều sản phụ lựa chọn. Hiện tại, hầu hết các bệnh viện đều cho phép sản phụ chọn bác sĩ đỡ đẻ. Sản phụ có nhu cầu có thể xem xét chọn bệnh viện mà bác sĩ giỏi đang làm việc để vượt cạn thuận lợi.
 • Số lượng bệnh nhân: Hầu hết các bệnh viện công đều có số lượng bệnh nhân đông. Do đó khi sinh nở tại đây, sản phụ sẽ không được chăm sóc chu đáo và phòng lưu viện cũng tương đối nhỏ, diện tích hạn hẹp. Để được chăm sóc chu đáo, nên lựa chọn các bệnh viện có số lượng bệnh nhân không quá đông.
 • Vị trí bệnh viện: Một yếu tố quan trọng không kém đó chính là vị trí bệnh viện. Theo kinh nghiệm của nhiều người, nên chọn bệnh viện gần nhà ở để thuận tiện cho việc sinh nở. Trường hợp chọn bệnh viện xa nhà nên sắp xếp đến bệnh viện trước 1 – 2 ngày sinh để được theo dõi. Tuy nhiên, dịch vụ chỉ áp dụng cho những bệnh viện tư. Số lượng bệnh nhân ở bệnh viện công luôn trong trạng thái quá tải nên sẽ không hỗ trợ dịch vụ này.

Kết: Hiện nay, dịch vụ sinh con ở các bệnh viện đều được hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Các bệnh viện công cũng đã triển khai hình thức dịch vụ với chất lượng không thua kém cơ sở y tế tư nhân. Hy vọng qua những chia sẻ từ TopAZ Review, gia đình có thể chọn được bệnh viện có dịch vụ sinh con tốt nhất Hà Nội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *