Top 5 Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội tốt nhất (Cập nhật)

Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ trước khi chọn gửi con sẽ để lại nhiều hệ lụy, không chỉ dừng lại ở tiền bạc mà cả tinh thần, tâm lý, trí tuệ và sức khỏe. Ngược lại, sẽ có những cải thiện tích cực và trẻ sẽ sớm hòa nhập cộng đồng.

Điểm qua 5 trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ ở Hà Nội được đánh giá cao

Tự kỷ là một tập hợp các rối loạn phát triển lan tỏa từ nhẹ đến nặng. Thường khởi phát trước 3 tuổi với các biểu hiện như kém giao tiếp, kém tương tác và có những hành vi bất thường. Ngoài ra, trẻ có thể bị rối loạn các giác quan hoặc kèm theo đó là kém thông minh, tăng động,….

Khi trẻ mắc chứng tự kỷ, ngoài việc tìm đến các đơn vị điều trị, cha mẹ cũng nên cho con đến các trung tâm chăm sóc, nuôi dạy con cái uy tín để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phục hồi, phát triển và hòa nhập xã hội. . Dưới đây là 5 địa chỉ được đánh giá cao tại Hà Nội mà các gia đình nên tham khảo:

# 01

Trung tâm Tuệ Quang

Trung tâm Tuệ Quang tin rằng cha mẹ là người thầy gần gũi, thân quen, gia đình là môi trường lý tưởng, hoàn hảo để nuôi dạy con khôn lớn, trưởng thành. Vì vậy, trong quá trình phát triển, nơi đây luôn hướng tới mục tiêu giúp phụ huynh nhận thức & tự triển khai các hoạt động dạy và học tại nhà.

Trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, không thể không nhắc đến hội đồng khoa học khu vực rằng các công nghệ kết nối có thể giúp hoạt động giảng dạy, cũng như đưa trẻ trở lại cộng đồng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đối với trung tâm, sự chia sẻ và gắn kết, chung tay của gia đình và để các bậc phụ huynh trở thành giáo viên là rất quan trọng. Mỗi trang giáo án sẽ có ý nghĩa to lớn khi góp phần đưa các em đến gần hơn với xã hội – nơi có những người thân, bạn bè và xa hơn là đồng nghiệp và những người yêu thương.

Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ Hà Nội
Trung tâm Tuệ Quang sở hữu đội ngũ giáo viên, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm

Mục tiêu hàng đầu của trung tâm là hỗ trợ tốt các gia đình có trẻ em mắc chứng tự kỷ. Định kỳ, nơi đây sẽ tổ chức các buổi tư vấn, đánh giá trẻ và hỗ trợ phụ huynh tìm hiểu, thực hành dạy trẻ. Đồng thời, thường xuyên liên hệ với các bậc phụ huynh đã tham gia để có thể hỗ trợ điều chỉnh phương pháp dạy nếu chưa phù hợp.

Mặt khác, trung tâm đầu tư cho đội ngũ nghiên cứu nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng giúp phương pháp được cải tiến liên tục và hiệu quả. Có thể nói, nơi đây đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển tốt đẹp của cộng đồng, mở ra “ánh sáng cuối chân trời” cho những “mầm non tương lai của đất nước”.

Đối với các trường học hoặc cơ sở y tế muốn giáo viên, nhân viên nâng cao kỹ năng hướng dẫn & dạy trẻ tự kỷ, bạn có thể tìm đến trung tâm để được hỗ trợ đào tạo. Ngoài ra, nơi đây còn hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để hỗ trợ việc làm và kinh tế cho các gia đình có trẻ tự kỷ và người tự kỷ đến tuổi lao động.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 2 Lô 1 Ngõ 217 La Thành, Quận. Đống Đa
 • Điện thoại: 02432 171 624
 • Email: tuvan@tuequang.vn
 • Trang web: tuequang.vn
 • Fanpage: FB.com/tuequang.edu.vn

# 02

Trung tâm tay trong tay

Giống như tên gọi của mình, Trung tâm Hand In Hand tại Hà Nội chăm sóc và dạy dỗ trẻ tự kỷ theo phương pháp điều trị thông qua việc kết nối và chia sẻ giữa những người cùng cảnh ngộ. Mục đích là giúp trẻ em tìm thấy sự đồng điệu & thấu hiểu, đồng thời có thời gian học tập thoải mái & yên bình nhất.

Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp các phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho trẻ tăng động hoặc các vấn đề liên quan đến rối loạn ngôn ngữ. Tùy theo thể trạng của trẻ, bố mẹ sẽ được nhân viên tư vấn và đưa ra những lời khuyên, gợi ý phù hợp nhất.

Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ Hà Nội
Trung tâm Hand In Hand chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ theo phương pháp điều trị thông qua kết nối và chia sẻ

Đồng thời, trung tâm sẵn sàng hỗ trợ, đào tạo giáo viên, nhân viên trong ngành dù ở cùng đơn vị công tác hay khác ngành. Chính điều này đã khiến TopAZ Reviews có thiện cảm hơn với nơi đây, cũng như giúp nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của các chuyên gia.

Hiện tại, trung tâm đang hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước để cùng nhau trao đổi, nghiên cứu các phương pháp, phương án điều trị tốt nhất. Giúp các em có điều kiện thuận lợi để phát triển và nhanh chóng hòa nhập xã hội.

Ngoài ra, trung tâm thường xuyên kêu gọi hỗ trợ kinh phí với mục đích có thể trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất để phục vụ cho quá trình chăm sóc và dạy dỗ trẻ tự kỷ. Phụ huynh có nhu cầu gửi con có thể lựa chọn một trong các chi nhánh gần nhất để tiện theo dõi và lưu ý.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 8 Lê Quang Đạo, quận. Nam Từ Liêm
 • Điện thoại: 0904 241 970

# 03

Trung tâm Ngôi nhà Hạnh phúc

Trung tâm Happy House do cha mẹ sáng lập nên không có yếu tố thương mại, chủ yếu nhằm tạo môi trường để trẻ tự kỷ tại Hà Nội được chăm sóc và dạy dỗ trong điều kiện tốt nhất. Vì vậy, nơi đây luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu và chú trọng xây dựng nhiều chương trình phát triển thể chất cho từng bé.

Tôn chỉ hoạt động của trung tâm là “Mở trái tim trao yêu thương, mở rộng vòng tay trao nụ cười”. Sau nhiều năm, nơi đây đã trở thành một trong những cái nôi nuôi dưỡng đầy ắp tình yêu thương và ấm áp, giúp các em học tập và vui chơi thoải mái.

Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ Hà Nội
Trung tâm Ngôi nhà hạnh phúc là một trong những cái nôi nuôi dưỡng tràn đầy yêu thương và ấm áp

Đặc biệt, khơi gợi và phát triển những khả năng tiềm ẩn sâu bên trong để trẻ lớn lên và hoàn thiện hơn, mạnh mẽ hơn. Từ đó, dễ dàng hòa nhập cộng đồng, không còn sống trong thế giới của riêng mình và biết cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc bản thân.

Trung tâm được thành lập bởi Thạc sĩ Cao Thu Hằng, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Đồng hành cùng nơi đây còn có đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên có trình độ, chuyên môn cao, giỏi chuyên môn, trách nhiệm và tận tâm với công việc.

Trong quá trình chăm sóc và dạy dỗ trẻ tự kỷ, trung tâm sẽ sử dụng một phương pháp can thiệp chính thống nên phù hợp với mọi đối tượng. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để trẻ có môi trường lý tưởng hòa nhập, nâng cao kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 1 Ngõ 1 Hoàng Ngọc Phách, Quận. Đống Đa
 • Điện thoại: 02432 012 270
 • Email: happyhouse.hanoi@gmail.com
 • Trang web: tretukyhanoi.com.vn
 • Fanpage: FB.com/tretukyhanoi.vn

# 04

Trung tâm Phương Thanh

Trung tâm Phương Thanh tự hào là một trong những địa chỉ chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ tốt nhất tại Hà Nội. Được thành lập từ năm 2011, sau 11 năm, nơi đây đã đạt được những thành tựu vượt ngoài mong đợi. Đồng thời trở thành đơn vị tiên phong về phương pháp, sáng tạo và tận tâm trong suốt quá trình hoạt động.

Phương châm hoạt động của trung tâm là “Yêu thương vô điều kiện”. Đó là, luôn lấy tình cảm, sự yêu thương và thấu hiểu tâm lý trẻ em làm gốc, kết hợp các phương pháp giáo dục mầm non và trị liệu phù hợp với từng trẻ để mang lại kết quả cao nhất.

Hiện tại, trung tâm có hệ thống gồm 2 trường mầm non, 2 cơ sở can thiệp,… đặt tại Hà Đông, Hoài Đức và Thanh Trì. Giúp các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn và gửi con gần nhà. Bên cạnh đó, sẽ vô cùng thuận tiện trong việc liên lạc, theo dõi và quan sát sự phát triển của con bạn mỗi ngày.

Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ Hà Nội
Trung tâm Phương Thanh luôn lấy tình cảm, sự yêu thương và thấu hiểu tâm lý trẻ em làm gốc

Các dịch vụ nổi bật của trung tâm là tư vấn; can thiệp tại nhà; can thiệp vào trường mầm non; tư vấn nghiệp vụ cho các trung tâm / đơn vị khác; đánh giá tâm lý – trí tuệ ở trẻ em; đào tạo và hướng dẫn cho phụ huynh & giáo viên; can thiệp trung tâm.

Về quy trình can thiệp của trung tâm bao gồm:

 • Đánh giá đầu vào và đánh giá định kỳ khoảng 6 tháng một lần. Đồng thời, xem xét các kế hoạch can thiệp hàng tháng và tham dự các buổi học do ban cố vấn hoặc ban giám đốc thực hiện.
 • Giáo viên cá nhân và nhóm đánh giá học sinh dựa trên các mục tiêu hàng tháng,
 • Ban giám hiệu, ban cố vấn đánh giá trí tuệ tâm lý của trẻ trước khi nhập học. Sau đó, tư vấn cho gia đình về các vấn đề của trẻ và các biện pháp can thiệp tốt nhất, phù hợp nhất.
 • Ban giám hiệu, ban cố vấn đánh giá chuyên sâu học sinh 6 tháng một lần và đưa ra những lời khuyên, điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh của trẻ.
 • Xây dựng kế hoạch can thiệp khoa học, bài bản cho trẻ khi nhập học, chủ yếu liên quan đến nhóm, cá nhân, phục hồi chức năng và điều hòa các giác quan. Đồng thời, trung tâm tổ chức các lớp tập huấn cho phụ huynh trong quá trình can thiệp.

Điểm ấn tượng nhất ở trung tâm là đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm. Ngoài ra, tất cả đều đã được đào tạo các chuyên ngành như sư phạm mầm non, sư phạm tâm lý giáo dục, sư phạm tiểu học, sư phạm giáo dục đặc biệt,… và sau khi tuyển dụng đều được quan sát, giám sát, tập huấn với ban cố vấn, hội đồng. giám đốc theo định kỳ.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 5 Ngõ 51 Nguyễn Viết Xuân, Quận. Thiếu niên
 • Điện thoại: 0976 976 093
 • Email: ttphuongthanh.edu@gmail.com
 • Fanpage: FB.com/phuongthanh.edu.vn

# 05

Trung tâm VietHealth

VietHealth Center là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động chính trong lĩnh vực y tế & sức khỏe cộng đồng, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội thì đây là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn. tốt hơn. Hiện nay, nhiều gia đình cũng đã lựa chọn cho con em mình đến đây để học tập và rèn luyện.

Ưu điểm của trung tâm là đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, có thể cung cấp dịch vụ dò tìm trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, can thiệp và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật từ 0-6 tuổi an toàn, hiệu quả.

Trung tâm còn cung cấp nhiều dịch vụ khác, đáp ứng hầu hết nhu cầu của phụ huynh và trẻ em mắc chứng tự kỷ hoặc các vấn đề liên quan. Giá thành vừa phải, phù hợp với cả những gia đình có kinh tế khá giả hoặc khó khăn về tài chính một chút.

Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ Hà Nội
VietHealth Center sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của trung tâm đều đã qua đào tạo bài bản và chuyên sâu tại các trường chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tình yêu thương, sự quan tâm và thấu hiểu đã giúp các em hoàn thiện lối sống, tinh thần, nâng cao sức khỏe và thể chất.

Ngoài ra, trung tâm còn được trang bị nhiều máy móc, công nghệ, có thể phát hiện dị tật thai nhi; chăm sóc & nâng cao sức khỏe, tâm lý cho trẻ em; Hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng ở bệnh nhân tàn tật,…. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, sạch đẹp.

Dịch vụ khám bệnh điển hình của trung tâm là phát hiện sớm các vấn đề ở trẻ em; rèn luyện cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết; phục hồi chức năng và hỗ trợ xe lăn chuyên dụng cho người khuyết tật; chăm sóc sức khỏe ở trẻ em bị bệnh tâm thần và khuyết tật; Khám lâm sàng, chuẩn bị cho các vấn đề ở trẻ em dựa trên máy móc,….

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Ngõ 26 Vạn Phúc, quận. Ba Đình
 • Điện thoại: 02437 186 622
 • Trang web: viethealth.org.vn
 • Fanpage: FB.com/VietHealth.Fanpage

Bài viết chia sẻ thông tin về trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm môi trường phù hợp để con em mình có thể cải thiện những vấn đề của mình, được quan tâm, yêu thương để các em sớm hòa nhập và làm quen với những người bạn mới.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.