Top 5 Trung tâm dạy trẻ Chậm nói tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín (Cập nhật)

Bé nhà bạn có biểu hiện chậm nói? Bạn đang băn khoăn tìm cách chăm sóc và dạy trẻ đặc biệt? Top 5 trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp là những đơn vị bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin để cùng phối hợp tìm ra cách chăm sóc trẻ đặc biệt tốt nhất.

Review 5 trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội nổi tiếng, đáng tin cậy

Trẻ chậm nói là biểu hiện khả năng ngôn ngữ của bé chậm hơn so với quá trình sinh trưởng và phát triển bình thường. Nhiều bậc phụ huynh còn chủ quan hoặc có suy nghĩ rằng khi lớn thêm chút nữa bé sẽ biết nói như bao đứa trẻ khác. Do đó, không dẫn con đến các cơ sở y tế để tư vấn và phát hiện điều trị kịp thời. Dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống của bé.

Để giúp trẻ chậm nói phục hồi khả năng ngôn ngữ và phát triển toàn diện, ba mẹ nên tìm đến các địa chỉ uy tín để có định hướng tốt cho trẻ. TopAZ Review gợi ý 5 trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội nhận được sự tín nhiệm cao nhất, nhằm hỗ trợ gia đình giải quyết băn khoăn chăm sóc trẻ kém phát triển.

#01

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC (NHC Academy) thuộc một trong những đơn vị đầu tiên phát triển trên nền tảng giáo dục trẻ đặc biệt đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam. Ưu tiên hàng đầu của trung tâm là trẻ em, do đó mọi đầu tư và phát triển đều hướng đến chăm sóc sức khỏe của trẻ. Mang lại một cuộc sống trọn vẹn cho những mầm non tương lai của đất nước.

Những kiến thức và phương pháp tâm lý mới nhất được áp dụng tại đây đều dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học, bài bản, kiến thức chuẩn quốc tế. Từ đó đưa ra liệu trình phù hợp, rút ngắn quá trình điều trị so với nhiều phương pháp thông thường khác.

Riêng trường hợp các bé chậm nói, trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC thực hiện chẩn đoán nhằm xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh lý. Các chuyên gia dựa trên kết quả sẽ đưa ra lộ trình điều trị tương ứng để bé nhanh chóng cải thiện tình trạng và hòa nhập với cộng đồng.

Hiện nay, âm ngữ trị liệu kết hợp tâm lý trị liệu là một trong những giải pháp độc quyền điều trị chậm nói tại đơn vị này. Đây là kết quả quá trình nghiên cứu điều trị chậm nói trong suốt thời gian dài của chuyên gia tâm lý, đồng thời là giám đốc điều hành tại trung tâm. Do đó, ba mẹ có thể an tâm khi gửi con tại NHC Academy – Trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội chất lượng cao.

Trung tâm dạy trẻ Chậm nói tại Hà Nội
Cơ sở vật chất tại trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC được trang bị hiện đại, đầy đủ và đáp ứng mọi độ tuổi trẻ đặc biệt

Lợi thế lớn vì đây là phương pháp không cần đến sự tác động của thuốc, không can thiệp sâu vào cơ thể, không để lại tác dụng phụ và biến chứng ở trẻ sau này. Hơn nữa, khi áp dụng phương pháp này, trẻ chậm nói còn có thể được phát hiện nguyên nhân bệnh từ gốc rễ, hỗ trợ giải quyết vấn đề chậm nói nhanh chóng hơn.

Cơ sở vật chất tại đây được trang bị đầy đủ, hiện đại, môi trường rộng rãi thoáng mát, tạo điều kiện cho bé vừa được chăm sóc vừa thoải mái vui chơi. Bên cạnh đó, những chuyên gia tâm lý và giáo viên đặc biệt đều được tuyển chọn và đào tạo kiến thức sâu rộng các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tâm lý trẻ em.

Giám đốc điều hành trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC trực tiếp phụ trách đội ngũ chuyên gia tâm lý. Đây sẽ là những người đồng hành cùng trẻ, quan sát, theo dõi hằng ngày để có thể hỗ trợ con và cung cấp thông tin cho ba mẹ một cách chính xác nhất về vấn đề chậm nói của bé.

Ngoài ra, trung tâm cung cấp cho mỗi bé một mã code riêng để đăng nhập vào phần mềm trên điện thoại. Tại đây, ba mẹ có thể cập nhật quá trình can thiệp và theo dõi cải thiện từng ngày của trẻ. Hơn nữa, những thông tin, hình ảnh liên quan để trẻ em đặc biệt được cập nhật thường xuyên để ba mẹ tìm hiểu và đồng hành cùng bé trong suốt liệu trình.

Sau khi bé hoàn thành điều trị, trung tâm sẽ tạo điều kiện để con tham gia hòa nhập cùng các bạn tại trường mầm non Búp sen xanh. Các chuyên gia tâm lý sẽ theo sát con, nhằm đưa ra kết luận, đánh giá khách quan, chính xác và hoàn thiện quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ của bé.

NHC phục vụ khách hàng bằng sự tận tình, chuyên nghiệp, trách nhiệm. Đơn vị luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp thắc mắc cho quý phụ huynh có nhu cầu biết về bệnh lý hoặc các phương pháp can thiệp cho trẻ đặc biệt. Đồng thời, khuyến khích gia đình tìm hiểu thêm để có thể kết hợp với trung tâm đồng hành cùng con trong quá trình cải thiện tình trạng chậm nói, hòa nhập với cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số  235, Phố Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 6876 123
 • Email: giaoducnhc@gmail.com
 • Website: giaoducnhc.vn
 • Fanpage: FB.com/giaoducnhc

#02

Trường chuyên biệt Ánh Sao

Trung tâm chuyên biệt Ánh Sao thành lập vào năm 2006 với mục đích giải quyết những khó khăn của ba mẹ trong việc giáo dục trẻ đặc biệt. Những đối tượng trẻ như: trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói, AD/HD, KTTT sẽ được trung tâm hỗ trợ một cách tận tâm để nhanh chóng cải thiện.

Nhà trường sở hữu nguồn nhân lực bao gồm các giáo viên có học thức và đào tạo bậc đại học, cao đẳng giáo dục đặc biệt, mầm non và tiểu học. Họ là những người trực tiếp dạy trẻ trong các lớp học nhóm hoặc 1 kèm 1 tại trường. Góp phần hình thành nên đơn vị đào tạo, giáo dục trẻ chậm phát triển chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên còn được đào tạo bởi các chuyên gia tâm lý giáo dục, giáo dục mầm non và giáo dục đặc biệt đến từ đại học Sư phạm Hà Nội. Đồng thời, các chuyên gia còn có trách nhiệm đánh giá sàng lọc, sự phát triển, mức độ của bệnh tật và tư vấn cho ba mẹ cũng như giáo viên liệu trình can thiệp phù hợp.

Trẻ đặc biệt nói chung và trẻ chậm nói nói riêng được can thiệp bằng chương trình chuẩn theo từng giai đoạn phát triển và tình trạng bệnh lý. Tùy vào mức độ chậm phát triển ngôn ngữ của trẻ mà trung tâm áp dụng những giải pháp khác nhau như: ABA, PECS, SI, OT, Social story, phương pháp trị liệu ngôn ngữ và lời nói, phương pháp hình thành, phương pháp xâu chuỗi, …

Trung tâm dạy trẻ Chậm nói tại Hà Nội
Trường chuyên biệt Ánh sao kết hợp các lớp học kèm và học nhóm để tạo nhiều môi trường giao tiếp cho trẻ chậm nói

Tuy nhiên, tùy vào khả năng và sức khỏe cũng như nguyên nhân gây chậm nói mà các phương pháp can thiệp được điều chỉnh cho phù hợp. Nhắm đến mục tiêu cuối cùng là trẻ cải thiện chậm nói một cách tối ưu. Tăng khả năng học tập và hình thành các kỹ năng giao tiếp cơ bản để bé nhanh hòa nhập cùng bạn bè.

Trường chuyên biệt Ánh Sao hoạt động với phương châm: “Tất cả vì sự tiến bộ của trẻ”. Do đó, bằng những kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt quá trình hình thành và phát triển, bên cạnh sự học hỏi, cải thiện không ngừng, đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bé có cơ hội phát triển toàn diện trong cuộc sống.

Đồng thời, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội nói riêng và trẻ đặc biệt trên toàn quốc nói chung có độ uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 155 Ngõ 12 Quang Trung, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 098 568 1696
 • Website: tretuky.org.vn

#03

Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ

Được thành lập từ năm 2015 với tên gọi ban đầu là công ty TNHH tư vấn và đào tạo Thiên Thần Nhỏ. Đến năm 2017, đơn vị chính thức được cấp giấy phép hoạt động dưới tên trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ.

Đây là một trong những trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Nhờ đội ngũ giáo viên và phong thái làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết, trung tâm mang lại dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho nhiều trẻ em đặc biệt. Ngoài nổi tiếng về chăm sóc trẻ chậm phát triển thì đây cũng là cơ sở chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ ở Hà Nội được đánh giá cao.

Tại đây nhận can thiệp điều trị cho các bé trong nhiều trường hợp như: Chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, tăng động giảm chú ý; trẻ gặp khó khăn trong khả năng nghe, nói và ngôn ngữ; trẻ gặp khó khăn trong học tập, nhận thức; và các khuyết tật trí tuệ khác;…

Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo trong suốt nhiều năm qua và nhận được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh tại địa bàn Hà Nội. Sự phát triển của trẻ là mối quan tâm hàng đầu. Trung tâm tôn trọng sự khác biệt của mỗi bé, đứng trên nhiều góc cạnh để giải quyết vấn đề nhằm tạo ra những giá trị thật trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

Trung tâm dạy trẻ Chậm nói tại Hà Nội
Trẻ điều trị tại trung tâm Thiên Thần Nhỏ được tiếp xúc với hình ảnh thực tế để năng cao khả năng nhận thức và tương tác

Tại đây, trẻ em mắc hội chứng chậm nói sẽ được các chuyên gia tâm lý phát hiện bệnh, đánh giá mức độ và đề ra phương pháp, liệu trình điều trị thích hợp, tiết kiệm thời gian. Các bé tham gia học tập, trị liệu cùng giáo viên tại các lớp cá nhân hoặc lớp nhóm.

Tất cả những phương pháp trị liệu chậm nói tại trung tâm đều hướng tới mục đích tạo môi trường, điều kiện để trẻ được kích thích khả năng ngôn ngữ. Các chức năng dần được cải thiện nhờ quá trình dạy kết hợp trị liệu bài bản. Giúp trẻ phục hồi khả năng giao tiếp cùng cộng đồng.

Ngoài ra, đây là một trong những trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội giúp bé hình thành khả năng nhận biết và tương tác bằng ngôn ngữ hình thể. Đa dạng hóa công cụ và kỹ năng giao tiếp. Từ đó, bé có khả năng tương tác xã hội cao, biết phân biệt và áp dụng hành vi ứng xử phù hợp.

Đối với trẻ em nói chung và đặc biệt hơn nữa là trẻ em chậm phát triển ngôn ngữ, việc sử dụng những lời dạy dỗ sáo rỗng trong nhiều trường hợp có thể bị phản tác dụng. Vì vậy, học cần đi đôi với thực hành để trẻ được tiếp xúc với các tình huống thực tế trong đời sống thường nhật.

Hơn nữa, trẻ em sẽ nhìn và bắt chước những hành động, lời nói từ người lớn. Do đó, ba mẹ và giáo viên cần là những tấm gương sáng để con có thể phát triển ngôn ngữ và kỹ năng một cách tích cực nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 55, Ngõ 447, Phố Ngọc Lâm, P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 141 902
 • Email: nguyenmai1902@gmail.com
 • Website: daytretuky.net

#04

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần BrainCare

Braincare ra đời với sứ mệnh “ Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây!”. Không chỉ dừng lại ở tư vấn và trị liệu, trung tâm mong muốn tác động đến nhận thức và thói quen quan tâm đến sức khỏe tinh thần của người Việt, chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ khi gặp vấn đề.

Các chuyên gia tâm lý tại trung tâm là những người yêu nghề, tâm huyết và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa lành, tháo gỡ những khúc mắc và điều trị các vấn đề liên quan đến tâm thần của trẻ em và cả người trưởng thành. Do đó, đây không chỉ là trung tâm dạy chậm nói cho trẻ ở Hà Nội chuyên nghiệp, mà còn phù hợp với đối tượng chậm phát triển ở mọi độ tuổi.

Hiện tại, Braincare đang hoạt động trên 4 lĩnh vực bao gồm: Tham vấn và trị liệu tâm lý, sức khỏe tâm thần; theo dõi và đánh giá sự phát triển của bé; đào tạo kỹ năng sống và đồng hành cùng học sinh/phụ huynh; ứng dụng công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Trung tâm dạy trẻ Chậm nói tại Hà Nội
Trẻ chậm nói được tương tác đa dạng thông qua hình ảnh, đồ vật cùng với sự hướng dẫn của giáo viên Braincare

Nhằm tạo nên những giá trị và một cộng đồng khỏe mạnh, Braincare cam kết đảm bảo, chịu trách nhiệm, trung thực và dám đối mặt với hành động của đơn vị. Tập thể trung tâm cùng đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp, có bằng cấp quốc tế đang làm việc tại các cơ sở y tế uy tín, hứa hẹn mang đến cho trẻ và cộng đồng dịch vụ tốt nhất.

Các trường hợp trẻ chậm nói tại trung tâm đều được đánh giá sơ bộ khả năng phát triển ngôn ngữ trước khi tiến hành đề xuất phương pháp và can thiệp theo lộ trình thích hợp.

Bên cạnh quá trình trị liệu trực tiếp tại trung tâm cùng các giáo viên và chuyên gia tâm lý. Đơn vị còn giúp ba mẹ bổ sung kiến thức liên quan đến chậm nói. Cũng như tư vấn thêm về giải pháp dạy trẻ trong trường hợp con mắc phải để thuận tiện cho việc chăm sóc tại nhà, phối hợp và rút ngắn thời gian can thiệp cho trẻ.

Nếu phụ huynh có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại gọi đến số tổng đài hoặc liên hệ với trung tâm bằng cách để lại tin nhắn trên website, fanpage. Các chuyên gia tâm lý sẽ giúp ba mẹ giáp đáp và hỗ trợ con trẻ hết mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 3307
 • Email: lienhe@braincare.vn
 • Website: braincare.vn
 • Fanapge: FB.com/Braincare.vn

#05

Phòng khám Việt An

Phòng khám Việt An là dịch vụ y tế tư nhân được thành lập từ 2003 bởi PGS.TS. Vũ Bích Hạnh. Bà là nguyên trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và đồng thời đảm nhiệm nhiều vai trò vị trí, cũng như công tác tại các đơn vị y tế có tiếng ở Thủ Đô.

Với 20 năm hình thành và phát triển, phòng khám không ngừng tích lũy kinh nghiệm thuộc 2 mảng chính là phục hồi chức năng và tai mũi họng. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến thời điểm hiện tại, phòng khám Việt An chỉ tập trung vào các lĩnh vực Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu và Âm ngữ trị liệu. Phòng khám được đề xuất như một trung tâm dạy chậm nói cho trẻ tại Hà Nội chất lượng tốt.

trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội
Trẻ chậm nói được chuyên gia phòng khám Việt An áp dụng các phương pháp khác nhau để phát triển khả năng ngôn ngữ

Bằng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành y, đặc biệt ở lĩnh vực tâm thần học, giám đốc điều hành đồng thời là người trực tiếp quản lý đội ngũ chuyên gia Vũ Bích Hạnh. Nhờ đó, các chuyên gia tâm lý điều trị trẻ chậm phát triển ngôn ngữ tại đây được truyền đạt kinh nghiệm và đào tạo kỹ càng từ bậc thầy có nhiều trải nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, bằng các máy móc y tế tân tiến, các ý bác sĩ tại phòng khám Việt An được hỗ trợ tối ưu trong việc tìm ra nguyên nhân và đánh giá mức độ chậm nói của trẻ. Những phương pháp và lộ trình điều trị được tư vấn chi tiết tới phụ huynh và chuyên gia.

Từ đó, gia đình và phòng khám thống nhất được định hướng chuẩn nhất trong quá trình can thiệp phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Hỗ trợ gia đình giảm bớt gánh nặng, tiết kiệm thời gian, công sức cùng như giúp trẻ nhanh hoàn thiện kỹ năng, sớm hòa nhập cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Trương Hán Siêu, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3943 3340
 • Email: contact.vietanclinic@gmail.com
 • Website: vietanclinic.com
 • Fanpage: FB.com/vietanclinic

Lưu ý khi chọn trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín, chất lượng hàng đầu

Tình trạng sức khỏe tâm thần của các mầm non tương lai đang là mối quan tâm hàng đầu ở nước ta. Đặc biệt với trẻ chậm nói là một trong những tình trạng bệnh lý có thể sử dụng các phương pháp y học để cải thiện. Các trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn liên tục cập nhật nhiều giải pháp hỗ trợ bé và giải quyết khó khăn cho gia đình.

Vậy để bé được can thiệp hiệu quả nhất, ba mẹ nên xem qua một số lưu ý khi chọn trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội chất lượng tốt nhất sau đây:

 • Đơn vị danh tiếng, uy tín cao: Giáo dục là một nền tảng quan trọng trong sự phát triển của trẻ chậm nói cũng như trẻ em nói chung. Vì vậy cần còn các cơ sở đáng tin cậy, được nhiều người biết đến với chất lượng dạy trẻ chậm nói tốt. Tạo điều kiện thuận lợi cho bé cải thiện khả năng ngôn ngữ, hòa nhập cộng đồng.
 • Phương pháp đa dạng: Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, máy móc cũng như các phương pháp điều trị chậm nói đa dạng. Ba mẹ nên tham khảo và chọn lọc ra những trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội có lộ trình rõ ràng, giải pháp phù hợp với tình trạng của bé nhà mình.
 • Chất lượng chuyên gia, giáo viên: Phương pháp học tập cần được truyền đạt bởi giáo viên, chuyên gia kỹ năng tốt. Giáo dục trẻ đặc biệt hay trẻ chậm nói đòi hỏi lòng yêu nghề lớn và kinh nghiệm cũng những kiến thức tốt để trẻ có thể tiếp thu và thực hành kiến thức đã học. Chọn các trung tâm sở hữu đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp, hoạt động lâu năm trong nghề để bé được giảng dạy và phát triển khả năng ngôn ngữ đảm bảo.
 • Chi phí: Giáo dục trẻ đặc biệt là lĩnh vực khó, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, chi phí để điều trị là không hề nhỏ. Tuy nhiên với sự đa dạng của hệ thống trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội, phụ huynh có thể tham khảo nhiều nơi khác nhau để chọn đơn vị phù hợp điều kiện tài chính gia đình.

Kết: Trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung là những đơn vị đề ra phương pháp và điều trị để trẻ phát triển tốt nhất. Song, sự phối hợp của gia đình là yếu tố đóng vai trò chủ chốt để con cải thiện chậm nói hiệu quả, toàn diện. Các bậc phụ huynh đừng quên tìm hiểu, bổ sung thêm nhiều kiến thức để đồng hành cùng các trung tâm và con trong hành trình can thiệp chậm nói, hòa nhập cộng đồng.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.