Cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất (Mới)

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1. Đậu phộng 200g
 • 2. Dầu ăn 8ml
 • 3. Muối 2g

Cách làm đậu phộng rang muối trong nồi chiên không dầu

Rửa đậu phộng

Lạc rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo.

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 2.

Trộn đậu phộng với dầu ăn

Cho đậu phộng vào tô, thêm dầu ăn.

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 4.

Trộn đều đậu phộng với dầu ăn.

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 5.

Đậu phộng chiên

Đổ đậu phộng vào khay có lót giấy nướng của nồi chiên không khí và dàn đều.

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 7.

Làm nóng nồi chiên không khí ở 180 độ trong 3 phút. Sau đó, chiên đậu phộng trong 5 phút.

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 8.

Sau 5 phút, lấy ra, trộn đều đậu phộng và chiên thêm khoảng 5 phút nữa.

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 9.

Hoàn thành

Đậu phộng sau khi chiên xong cho muối vào trộn đều.

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 11.

Lạc là thực phẩm phổ biến ở nước ta, rẻ và dễ kiếm. Lạc có chứa một lượng lớn steroid thực vật, rất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, đậu phộng còn chứa β-Sitosterol có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch.

Lạc chứa hàm lượng canxi cực cao, là thành phần chính tạo nên xương của con người. Vì vậy, ăn lạc rất tốt cho sự phát triển xương ở trẻ nhỏ và giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa xương ở người già.

Protein trong đậu phộng chứa hơn 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó, lysine có thể cải thiện trí thông minh của trẻ, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy sự phát triển tế bào não và tăng khả năng ghi nhớ của não bộ.

Catechin có trong đậu phộng là một chất chống lão hóa mạnh mẽ, và lysine là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Thường xuyên ăn lạc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Đậu phộng rang muối chiên trong nồi chiên không dầu vừa giòn vừa ngon lại siêu dễ làm. Bạn không phải lo lắng về việc đậu phộng bị cháy hoặc chín không đều. Do đó, hãy bỏ túi ngay công thức cách làm đậu phộng rang muối bằng nồi chiên không khí này nhé!

Có một cái nồi chiên không dầu mà không biết lấy ra làm món lạc rang muối thì phí quá, chỉ mất chưa đầy 15 phút là xong mà thành phẩm lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 13.

Để làm món đậu phộng rang muối như trên, bạn sẽ tốn khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng rang muối bằng nồi chiên không dầu này nhé!

https://afamily.vn/co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-biet-lay-ra-lam-lac-rang-muoi-thi-qua-phi-chua-toi-15-phut- laxong-mathanh-pham-ngon-ngo-ngang-202204071117166.chn

Viết một bình luận