Khẩu trang thông minh – Xu hướng tiêu dùng của năm 2021

Hiện nay, khẩu trang thông minh đang tạo ra một xu hướng tiêu dùng mới khi mà có nhiều nhà sản xuất chú trọng vào các thiết bị hỗ trợ sức khỏe. Những nhà sản xuất thiết bị điện tử đã khởi động năm 2021 với loạt sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trong tình hình dịch bệnh như máy lọc không khí, khẩu trang thông minh, thiết bị tiệt trùng,… Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem loại khẩu trang này là gì và những loại mới nhất!

Tổng quát về khẩu trang thông minh

Khẩu trang thông minh là gì? Các loại nổi bật
Khẩu trang thông minh là gì? Các loại nổi bật

Khẩu trang thông minh là gì?

Khẩu trang thông minh ngoài việc có thể ngăn chặn khói bụi như chiếc khẩu trang thông thường mà bên cạnh đó nó được gắn cảm biến vào bên trong để có thể ghi lại độ bão hòa oxy trong máu, nhiệt độ da, nhịp tim, huyết áp và tất cả những chỉ số liên quan đến sức khỏe trong đại dịch COVID-19.

Cách thức hoạt động

Chiếc khẩu trang này hoạt động chủ yêu dựa vào cảm biến được gắn trong khẩu trang có kết nối với ứng dụng trên điện thoại và nó sẽ giúp ta theo dõi được các chỉ số sức khỏe của người đang sử dụng. Ngoài ra thì màng lọc của khẩu trang còn có thiết kế đặc biệt để lọc 99% các chất có hại trong không khí ví dụ như bụi mịn PM0.3, các hạt vi sinh vật và vật chất dạng hạt, chất gây dị ứng.

Cách thức hoạt động thông qua ứng dụng trên điện thoại
Cách thức hoạt động thông qua ứng dụng trên điện thoại

Những tính năng nổi bật 

  • An toàn cho sức khỏe người dùng: Khẩu trang thông minh có màn lọc đặc biệt giúp cho người đeo tránh được những loại chất có hại trong không khí. Đặc biệt là những nhân viên y tế tiếp xúc hằng ngày với các bệnh nhân mắc COVID có thể theo dõi được các chỉ số sức khỏe của họ để giảm tối thiểu khả năng lây nhiễm chéo.
  • Dễ dàng giao tiếp: Nhờ có micro và khuếch đại âm thanh được tích hợp bên trong mà đảm bảo được giọng nói của bạn sẽ không bị sai lệch ngay cả khi bạn sử dụng. Điều này vô cùng vượt trội so với khẩu trang thông thường.
Chiếc khẩu trang đi kèm với những tính năng vô cùng nổi bật
Chiếc khẩu trang đi kèm với những tính năng vô cùng nổi bật
  • Độ bền cao, tái sử dụng được: Chiếc khẩu trang được thiết kế từ các hợp chất đặc biệt, vì vậy sẽ giúp cho nó có độ bền khá cao và dễ dàng tái sử dụng được.
  • Thiết kế khá thoải mái cho người đeo: Có thiết kế ôm kín mặt nhưng vẫn có khoảng trống để tránh việc cho mặt nạ đè, chạm lên miệng đem đến cảm giác nói chuyện vô cùng tự nhiên.
  • Tính cá nhân hóa: Những thương hiệu phát triển khẩu trang đã nghiên cứu để cho phép việc người dùng sẽ tự thiết lập các tính năng khác nhau trên điện thoại, tùy theo nhu cầu của mỗi người muốn sử dụng như thế nào.

Những loại nổi bật 

Khẩu trang thông minh là một lĩnh vực vô cùng mới mẻ. Nếu như năm ngoái chỉ có một vài sản phẩm đến từ nhà sản xuất Trung Quốc thì năm năm số lượng các công ty sản xuất tham gia đã tăng lên rất nhiều. Dưới đây sẽ là một vài mẫu nổi bật được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng gần đây.

AirPop Active + Smart Mask

Mẫu khẩu trang này do hãng AirPop của Mỹ sản xuất trông giống như khẩu trang vải thông thường, nhưng phía trước của nó có gắn cảm biến Halo kết nối với ứng dụng trên điện thoại để theo dõi các chỉ số như là các chất bẩn đã được lọc, nhịp thở mỗi phút,… Các chỉ số này sau khi được phân tích kỹ càng sẽ hiển thị trên ứng dụng AirPop và có thể chuyển qua Apple HealthKit. 

Active + Smart Mask giống khẩu trang vải bình thường nhưng có thiết bị theo dõi các chỉ số sức khỏe 
Active + Smart Mask giống khẩu trang vải bình thường nhưng có thiết bị theo dõi các chỉ số sức khỏe

Bên cạnh đó, cảm biến Halo có thể theo dõi được chất lượng của màng lọc, cảnh báo thời gian sẽ thay đổi màn lọc thông qua ứng dụng. Hệ thống này không cần phải sạc pin mà thay vào đó sẽ sử dụng pin đồng xu với thời gian sử dụng vào khoảng 6 tháng. Active + Smart Mask được bán ra lần đầu tiên ở Mỹ và Canada với mức giá là 150 USD (khoảng hơn 3,4 triệu đồng) sau đó mở rộng ra toàn cầu.

Binatone MaskFone

MaskFone là chiếc khẩu trang thông minh kiêm luôn chức năng tai nghe không dây. Theo như nhà sản xuất Binatone (Anh) chia sẽ, thiết bị này có thể giải quyết được vấn đề nói chuyện điện thoại thông qua khẩu trang mà giọng không hề bị bóp nghẹt.

MaskFone là chiếc khẩu trang kiêm luôn chức năng tai nghe không dây
MaskFone là chiếc khẩu trang kiêm luôn chức năng tai nghe không dây

MaskFone cơ bản là chiếc tai nghe Bluetooth được gắn trên khẩu trang N95. Hai quai đeo của nó chính là nơi chứa hai củ tai, còn micro và bộ điều kiển nằm ở phía trước. Phần vải là loại không thể giặt, chống nước chuẩn IPX5, nhưng ta có thể thay màng lọc không khí bên trong bằng loại sử dụng một lần.

Với tình hình dịch bệnh như ngày nay thì việc sở hữu cho mình những thiết bị hỗ trợ bảo vệ cho sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Với bài viết sở hữu những thông tin vô cùng hữu ích về loại khẩu trang thông minh cũng như những chức năng độc đáo của nó. Mong rằng bạn đã có thể trả lời cho mình những thắc mắc và mua ngay cho mình một chiếc khẩu trang đúng với nhu cầu của bản thân. 

Viết một bình luận