Mẹo vệ sinh nồi chiên không dầu cực nhanh, không gây hại nồi, bà nội trợ nào cũng nên biết (Mới)

Nồi chiên không dầu chắc chắn là thiết bị nhà bếp được nhiều chị em vừa “ghét” vừa yêu thích, bởi sự tiện lợi khi nấu nướng và cũng vì sự bất tiện khi vệ sinh.

Chắc chắn khi được hỏi hầu hết các bà nội trợ cách rửa nồi chiên không khí mà bạn sử dụng thì 90% sẽ trả lời theo cách truyền thống.

Đó là ngâm nồi vào nước, sau đó dùng bàn chải rửa bát để cọ rửa các vết bẩn. Phương pháp này vừa tốn công sức vừa dễ khiến lớp chống dính trong một số nồi chiên không khí bị “đánh bay” cùng với các vết bẩn.

Gần đây, tài khoản Tiktok @ Caroline.mccauley có 2,6 triệu người theo dõi đã chỉ ra cách vệ sinh nồi chiên không khí cực đơn giản bằng những dụng cụ luôn có sẵn trong mỗi gia đình. Video hướng dẫn chi tiết vệ sinh từ trong ra ngoài nồi.

Vệ sinh nồi bên trong

Với lòng nồi, bạn đổ một thìa baking soda, một chút nước rửa bát và một chút nước sôi vào. Ngâm nồi trong trong dung dịch khoảng 20 – 30 phút rồi rửa sạch bằng nước.

Làm sạch bên trong nồi chiên không khí bằng muối nở và muối. (Nhân vật Tiktok trong video)

Baking soda và muối có tác dụng tẩy rửa rất tốt, kết hợp với nhau, tẩy sạch các vết bẩn ở lòng nồi.

Làm sạch lòng nồi và nắp nồi

Đối với phần chứa bên trong nồi chiên và bên ngoài nồi, bạn hãy xịt dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1. Sau đó, lau sạch bằng khăn khô. Mọi vết dầu mỡ (nếu có) và mùi hôi bám bên trong sẽ được hòa tan nhờ tác dụng của giấm.

Làm sạch lòng nồi bên trong và nắp nồi không dính dầu bằng giấm. (Nhân vật Tiktok trong video)

Làm sạch nắp nồi

Với nắp nồi, bạn có thể tái sử dụng chiếc khăn vừa lau lớp vỏ bên ngoài. Quấn một chiếc khăn lên lưỡi dao rồi luồn lưỡi dao vào bên trong các khe nhỏ để làm sạch.

Chỉ với những bước cơ bản này, nồi chiên không khí của bạn sẽ lại như mới. Không còn những vết dầu mỡ “cứng đầu” bám trên vỏ nồi, và không còn phải kỳ cọ đến mỏi tay.

Nguồn Tiktok Characters

https://soha.vn/meo-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-cuc-nhanh-khong-gay-hai-noi-ba-noi-tro-nao-cung-nen-biet-20220322140540535. htm


Theo Tú Anh

Viết một bình luận