Top 10 sữa bột cho chó con tốt nhất, dinh dưỡng cho cún yêu (mới)

Sữa cho chó con là nguồn dinh dưỡng vô cùng cần thiết, giúp cún yêu bạn khỏe mạnh. Tham khảo top 10 sữa bột cho chó con tốt nhất, dinh dưỡng nha.

Chó con thường rất nhạy cảm với các loại sữa vì còn đang trong giai đoạn phát triển. Do đó việc lựa chọn loại sữa tốt và phù hợp sẽ giúp cún yêu của bạn phát triển tốt hơn. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu top 10 sữa bột cho chó con tốt nhất qua bài viết bên dưới nhé.

1 Sữa bột cho chó con PetLac

Sữa bột PetLac là dòng sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trực tiếp bởi tập đoàn PetAg nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ. Loại sữa này được nhiều chuyên gia và bác sĩ thú ý đánh giá cao vì có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, nhiều protein, carbohydrate, vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể của cún. Vì có hàm lượng lớn calo nên loại sữa này sẽ phù hợp nhất với chó mới sinh đang cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Sữa bột cho chó con PetLac hộp 300g khoảng 260.000 đồng.

Sữa bột cho chó con PetLacSữa bột cho chó con PetLac

2 Sữa bột cho chó con Goat’s Milk

Sữa bột Goat’s Milk có chiết xuất từ sữa dê thô, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại tại New Zealand. Vì có chiết xuất từ sữa dê nên Goat’s Milk rất giàu canxi và protein giúp hỗ trợ quá trình phát triển của xương, giúp xương chắc khỏe. Bên cạnh đó thì sữa còn có hàm lượng lactose rất thấp nên giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm khả năng bị tiêu chảy ở chó.

Sữa bột cho chó con Goat’s Milk hộp 400g khoảng 320.000 đồng.

Sữa bột cho chó con Goat’s MilkSữa bột cho chó con Goat’s Milk

3 Sữa bột cho chó con Esbilac

Sản phẩm này sẽ phù hợp với cún từ sơ sinh cho đến 6 tuần tuổi. Thành phần sữa có chứa nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của chó và đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chó phát triển mạnh khỏe. Ngoài ra thì Esbilac còn chứa các thành phần giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa để chó ăn ngon miệng hơn.

Sữa bột cho chó con Esbilac hộp 340g khoảng 525.000 đồng.

Sữa bột cho chó con EsbilacSữa bột cho chó con Esbilac

4 Sữa bột cho chó con Nutri – Vet

Đây là một loại sữa chuyên dụng cho chó sơ sinh và chó con được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Sữa bột Nutri – Vet có chứa protein, chất béo, carbohydrate, axit amin, vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và hỗ trợ chó phát triển tốt hơn, giúp chó ăn ngon miệng và khôn ngoan hơn.

Sữa bột cho chó con Nutri – Vet hộp 340g khoảng 400.000 đồng.

Sữa bột cho chó con Nutri – VetSữa bột cho chó con Nutri – Vet

5 Sữa bột cho chó con Bio Milk

Đây là một loại sữa có nguồn gốc sản xuất tại Việt Nam đã qua kiểm nghiệm về an toàn, chất lượng và các hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa. Sữa có chứa các thành phần dinh dưỡng cân đối nên rất dễ dàng cho chó con tiêu hóa. Loại sữa này khá phù hợp với cún mới sinh nhưng không có sữa mẹ hoặc những chú cún đang bị chậm phát triển.

Sữa bột cho chó con Bio Milk gói 100g khoảng 30.000 đồng.

Sữa bột cho chó con Bio MilkSữa bột cho chó con Bio Milk

6 Sữa bột Advanced Milk Rx Supplement

Sữa bột Advanced Milk Rx Supplement có xuất xứ từ Mỹ. Sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng là 33% protein và 40% chất béo nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và kháng chất cần thiết, giúp chó luôn khỏe mạnh và chống chọi tốt với các điều kiện môi trường.

Sữa bột Advanced Milk Rx Supplement hộp 340g khoảng 900.000 đồng.

Sữa bột Advanced Milk Rx SupplementSữa bột Advanced Milk Rx Supplement

7 Sữa bột Royal canin Babydog Milk

Đây là một loại sữa được sản xuất cho cún dưới 2 tháng tuổi. Sản phẩm này được đánh giá khá cao và dùng để thay thế cho thức ăn của chó. Với thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng giàu protein, canxi, chất béo và DHA, sữa bột Royal canin Babydog Milk giúp hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của cún, đặc biệt là phát triển trí não. Bên cạnh đó thì hàm lượng  lactose trong sữa rất thấp nên sẽ không gây hại đến hệ tiêu hóa của chó con.

Sữa bột Royal canin Babydog Milk hộp 400g khoảng 320.000 đồng.

Sữa bột Royal canin Babydog MilkSữa bột Royal canin Babydog Milk

8 Sữa bột BEAPHAR Puppy Milk

Với quy trình sản xuất trong dây chuyền hiện đại, sữa bột Puppy Milk có nguồn gốc từ Hà Lan nên bạn có thể tin tưởng về độ an toàn cũng như chất lượng. Sản phẩm này có thể dùng để thay thế sữa mẹ cho các chú chó sơ sinh với nguồn dinh dưỡng dồi dào và tốt cho hệ tiêu hóa, đảm bảo đầy đủ các chất cần thiết để cơ thể của cún phát triển mạnh khỏe.

Sữa bột BEAPHAR Puppy Milk hộp 500g khoảng 470.000 đồng.

Sữa bột BEAPHAR Puppy MilkSữa bột BEAPHAR Puppy Milk

9 Sữa bột cho chó sơ sinh Sleeky

Sữa bột Sleeky có quy trình sản xuất tại Thái Lan nhưng tuân theo đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu u nên đảm bảo tốt về an toàn và chất lượng. Với công thức gần giống với sữa mẹ, sản phẩm an toàn cho chó sơ sinh và giúp cung cấp các khoáng chất, vitamin cần thiết cho sự phát triển của cún.

Sữa bột cho chó sơ sinh Sleeky hộp 150g khoảng 150.000 đồng.

Sữa bột cho chó sơ sinh SleekySữa bột cho chó sơ sinh Sleeky

10 Sữa bột cho chó con Hartz Powdered

Đây là loại sữa bột thích hợp sử dụng cho chó từ 6 tuần tuổi trở lên. Sữa Hartz Powdered có chứa các thành phần choline, DHA và ARA giúp hỗ trợ phát triển hệ thần kinh và trí não, hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp cún tăng cường trí khôn cũng như sức mạnh thể chất. Ngoài ra hàm lượng lớn vitamin và chất khoáng có trong sữa giúp tăng sức đề kháng cho chó con, hỗ trợ phát triển xương và răng cũng như Omega 3 và Omega 6 giúp lông của cún mềm mượt hơn.

Sữa bột cho chó con Hartz Powdered hộp 340g khoảng 890.000 đồng.

Sữa bột cho chó con Hartz PowderedSữa bột cho chó con Hartz Powdered

11 Các loại sữa không nên cho chó con uống

Hệ tiêu hóa của chó con không thể tiếp nhận được lượng lớn lactose cũng như một số loại protein đặc biệt có trong sữa. Dưới đây là các loại sữa không nên cho chó con uống:

Sữa bò

Sữa bò là một loại sữa có nguồn dinh dưỡng dồi dào, giá cả phải chăng và tốt cho sức khỏe người. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng nó sẽ thích hợp với chó con. Hàm lượng lactose cao có trong sữa bò sẽ gây tổn hại đến hệ tiêu hóa của chó con cũng như khiến chó con bị tiêu chảy.

Không nên cho chó con uống sữa bòKhông nên cho chó con uống sữa bò

Sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có chứa hàm lượng lớn đạm đậu nành – một loại đạm mà cơ thể chó không thể nào tiêu hóa được. Vì vậy bạn cần phải lưu ý kỹ.

Không nên cho chó con uống sữa đậu nànhKhông nên cho chó con uống sữa đậu nành

Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh

Nhiều người nghĩ rằng sữa bột cho trẻ sơ sinh cũng sẽ phù hợp với chó con. Tuy nhiên trong sữa bột có chứa hàm lượng đạm đậu nành và chất sắt cao, trong khi hàm lượng chất béo lại thấp hơn so với nhu cầu của chó con. Do đó bạn không nên dùng sữa bột em bé để thay thế cho sữa bột dành riêng cho chó son.

Không nên cho chó con uống sữa bột dành cho trẻ sơ sinhKhông nên cho chó con uống sữa bột dành cho trẻ sơ sinh

12 Lưu ý tránh dùng sữa cho chó con sai cách

Nếu bạn không nghiên cứu kỹ các thành phần của sữa và kiểm tra với thể trạng, tình trạng sức khỏe của cún, dẫn đến sử dụng sai cách thì sẽ gây hại cho sức khỏe của chó. Nhẹ thì chó có thể bị đầy hơi, còn nặng thì sẽ dẫn đến việc chó bị nôn mửa, tiêu chảy và mất nước, sốt cao và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Bên cạnh đó thì việc dùng sữa cho chó con sai cách cũng khiến cho hệ miễn dịch và sức đề kháng, khiến cún dễ bị nhiễm khuẩn và mắc các loại bệnh nguy hiểm khác. Do đó, khi dùng sữa cho chó con bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thành phần, liều lượng phù hợp, tránh tình trạng sử dụng sai loại sữa cho chó.

Nếu bạn đang có ý định nuôi chó thì mời bạn tham khảo thêm mọi điều cần biết chó con để biết cách nuôi và huấn luyện chúng nhé!

Lưu ý tránh dùng sữa cho chó con sai cáchLưu ý tránh dùng sữa cho chó con sai cách

Trong bài viết trên, Bách hóa XANH vừa giới thiệu đến bạn top 10 loại sữa bột cho chó con tốt nhất, dinh dưỡng cho cún yêu cũng như những lưu ý khi chọn sữa cho chó con. Hy vọng bạn chọn đã sản phẩm phù hợp nhất cho chó của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay thức ăn cho thú cưng tại Bách hóa XANH để sử dụng nhé

Bách hóa XANH

Viết một bình luận