Cách làm bánh khoai lang đơn giản không cần lò nướng (Mới)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Khoai lang 85g
  • 2 quả trứng 1 quả
  • 3. Bột mì 150g
  • 4. Men nở 1,5g

Cách làm bánh khoai lang

Khoai tây nghiền – trộn bột

Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng rồi hấp chín. Sau khi khoai chín, chúng được nghiền nhuyễn. Để khoai nguội bớt (khoai nguội, còn hơi ấm khoảng 35 độ C). Nếu khoai quá nóng, thêm men sẽ làm chết men.) Sau đó cho trứng và men khô vào trộn đều. Tiếp theo, bạn rây bột mì vào và trộn đều.

Cả nhà bất ngờ khi biết món bánh bông lan vàng mềm này mình làm mà không cần dùng đến cả lò nướng và nồi chiên không khí!  - Ảnh 2.

Nhào và ủ bột

Nhào bột thành một quả bóng mịn, sau đó cho vào bát và dùng màng bọc thực phẩm phủ lên. Ủ bột trong lò nướng hoặc nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy bột ra, nhào và cán thành tấm mỏng khoảng 0,5cm.

Cả nhà bất ngờ khi biết món bánh bông lan vàng mềm này mình làm mà không cần dùng đến cả lò nướng và nồi chiên không khí!  - Ảnh 4.

Tạo hình và chiên bánh

Dùng khuôn ép để cắt bánh thành những chiếc bánh nhỏ, sau đó dùng khuôn nhỏ hơn để cắt một miếng nhỏ giữa mỗi chiếc bánh. Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo, sau đó xếp các viên bánh vào chảo. Đậy vung lại cho bánh nghỉ khoảng 20 phút thì vặn lửa nhỏ. Chiên bánh cho đến khi vàng nâu ở một mặt, sau đó lật bánh và chiên cho đến khi vàng nâu ở mặt còn lại.

Cả nhà bất ngờ khi biết món bánh bông lan vàng mềm này mình làm mà không cần dùng đến cả lò nướng và nồi chiên không khí!  - Ảnh 6.

Nếu không thích chiên, bạn có thể hấp bánh, sau khi tạo hình cho bánh vào xửng hấp, ủ thêm 20 phút rồi hấp bánh.

Cả nhà bất ngờ khi biết món bánh bông lan vàng mềm này mình làm mà không cần dùng đến cả lò nướng và nồi chiên không khí!  - Ảnh 7.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Không cần lò nướng, chỉ từ chiếc chảo quen thuộc với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm ra những chiếc bánh khoai lang giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm.

Cả nhà bất ngờ khi biết món bánh bông lan vàng mềm này mình làm mà không cần dùng đến cả lò nướng và nồi chiên không khí!  - Ảnh 8.

Hi vọng các bạn thành công với công thức làm bánh khoai lang này nhé!

https://afamily.vn/ca-nha-ngac-nhien-khi-biet-mon-banh-xop-mem-vang-ruom-nay-toi-lam-ma-khong-can-dung-den-ca- lo-nuong-lan-noi-chien-khong-dau-20220413110713895.chn

Viết một bình luận