Chị em nội trợ chắt bóp; nồi chiên không dầu lên ngôi (Mới)

Sau vài ngày giá xăng, dầu lên đến đỉnh điểm, giá một số mặt hàng, thực phẩm cũng tăng mạnh khiến nhiều người dân và tiểu thương “hoang mang”, trong đó có mặt hàng dầu ăn.

Bão giá dầu

Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Đây cũng là nguyên liệu quan trọng để sản xuất các mặt hàng cần thiết như bánh kẹo, mì gói, v.v.

Nói chuyện điện thoại với tôi thì tốn bao nhiêu tiền?

Giá dầu ăn bắt đầu tăng ngay sau Tết, đến nay đã trở thành một trong những mặt hàng có nhiều biến động.

Theo đó, giá dầu ăn Tường An hiện lên tới 47.500 đồng / lít; Dầu ăn Neptune Light trước Tết có giá 52.000 đồng / lít, đến nay tăng lên 64.444 đồng / lít, dầu đậu nành Meizan lên 55.000 đồng / lít; Dầu đậu nành Simply trước đây có giá 56.000 đồng / lít, nay tăng lên 67.000 đồng / lít. Giá dầu ăn bán buôn bình quân từ Tết đến nay tăng từ 7% đến 9%.

Nhiều lựa chọn để giảm chi phí

Trước việc giá dầu ăn tăng nhanh hơn giá xăng, nhiều người không khỏi lo lắng cho tình hình chi tiêu của gia đình khi có thêm một khoản phải chắt bóp. Nhiều bà nội trợ đã chọn cách thay đổi thực đơn trong gia đình để giảm bớt chi phí.

Chị Kim Phượng (Vĩnh Cửu, Đồng Nai) chia sẻ: “Đầu năm ngoái, dầu ăn Simply 45.000 đồng, dịch dầu lên 55.000 đồng, đến giờ xăng tăng lên 62.000 đồng. Người lao động như chúng tôi đang phải vật lộn với giá cả leo thang này. tình huống.”

“Để giảm chi phí tiêu dùng và tiết kiệm hơn, tôi đã cải thiện bằng cách hạn chế đồ chiên rán trong bữa ăn của gia đình, thay vào đó là các món luộc, hấp”, chị Phương cho biết.

Nói chuyện điện thoại với tôi thì tốn bao nhiêu tiền?

Nhiều gia đình thay đổi thực đơn bằng các món luộc, hấp để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, trước tình hình “bão giá” dầu ăn, nhiều gia đình cũng chọn mua nồi chiên không dầu để tiết kiệm tiền bạc, thời gian và hạn chế sử dụng dầu ăn.

Chị Hồng Anh (Huế) cho biết: “Đơn giản là dầu 60.000 / lít, hôm qua mua 5 lít với giá 300.000 đồng, đắt kinh khủng. Gia đình tôi mới mua một chiếc nồi chiên không dầu, giá điện cũng ổn định hơn các giá khác. “

Giá dầu ăn cao cũng khiến một số bà nội trợ chọn cách thay dầu ăn bằng mỡ lợn, theo một số ý kiến ​​thì mỡ lợn vừa ngon hơn, vừa có thêm nhiều thứ để ăn vặt, nhâm nhi. nhi khoa.

Bà Hồ Thị Hoàng (Đắk Lắk) chia sẻ: “Thời điểm này, nên chọn mỡ lợn, giá cả cũng phải chăng mà lại thơm ngon, có thể dùng thay dầu”.

Tuy nhiên, trên thực tế, mỡ động vật chứa nhiều axit béo no và có khả năng tạo cholesterol trong máu. Trong khi đó, dầu thực vật chứa nhiều axit béo không no, không có cholesterol (trừ một số loại như dầu dừa, dầu cọ…).

Mỡ lợn và dầu ăn đều là những thực phẩm tốt nhưng đối với một số người, mỡ lợn lại là thực phẩm ‘đại kỵ’, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tiểu thương cũng “hoang mang”

Không chỉ các bà nội trợ đau đầu vì giá dầu ăn tăng cao mà các tiểu thương cũng “hoang mang”.

Chị Trần Liễu Lam, chủ cửa hàng tạp hóa tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Hai tháng trước, dầu ăn 28.000 đồng, giờ lên 44.000 đồng, bán buôn mà tôi vẫn thấy hoa mắt”.

Bà Nguyễn Thị Xuyến, một tiểu thương ở Hà Tĩnh cho biết: “Giá dầu tăng không chỉ là nỗi khổ của người tiêu dùng mà còn là nỗi khổ của những người buôn bán như chúng tôi. Nhiều người cho rằng vì bán đắt nên họ sang hàng khác”. đến hỏi mua chứ thực ra chỗ nào cũng tăng giá như nhau … ”.

Nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng

Trước cơn bão giá dầu ăn, để thu hút khách hàng, nhiều sản phẩm đã được khuyến mại, giảm giá, quảng cáo rộng rãi đến khách hàng.

Tại Co.opmart Quy Nhơn (07 Lê Duẩn, Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) ngày 29/3 diễn ra chương trình khuyến mại cho sản phẩm dầu ăn. Theo đó, sản phẩm dầu Neptune Light 1L có giá 66.400 đồng / chai sẽ giảm còn 48.200 đồng / chai. Mỗi khách hàng tối đa 2 chai mỗi ngày.

Nói chuyện điện thoại với tôi thì tốn bao nhiêu tiền?

Nồi chiên không dầu là lựa chọn của nhiều bà nội trợ trong thời buổi bão giá dầu.

Tại các cửa hàng trên toàn quốc, nhiều chương trình khuyến mãi được đưa ra nhằm thu hút khách hàng, bếp chiên không khí là sản phẩm tiện ích và tiết kiệm được nhiều người lựa chọn.

Giới phân tích cho rằng thời gian tới, giá dầu ăn và nhiều loại thực phẩm khác vẫn có xu hướng tăng. Vì vậy, mọi người nên tìm giải pháp phù hợp để chi tiêu hoặc tìm vật liệu khác thay thế.

Viết một bình luận