Ý tưởng sáng tạo dịch vụ mùa dịch mới để phục vụ du khách

Những dịch vụ giải trí như: nhà hàng, bar, khách sạn và các hoạt động sinh hoạt thường ngày đang có rất nhiều hạn chế vì đại dịch Covid -19. Vì lẽ đó, con người đã sáng tạo ra nhiều hình thức cung cấp dịch vụ mới để phục vụ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết để cập nhật thông tin về các dịch vụ mùa dịch mới mẻ này nhé!

Gấu nhồi bông – bạn đồng hành

Công viên giải trí Dream World ở tỉnh Pathum Thani (Changwat), Thái Lan đã lựa chọn bạn đồng hành cho du khách là các chú gấu bông được thiết kế từ hình ảnh con gấu trúc đáng yêu được đặt trên các đoàn tàu lượn.

Ngoài ra, một số quán cà phê và nhà hàng tại Pháp, Thái Lan cũng đặt chú gấu trúc nhồi bông trên những chiếc ghế để “bầu bạn” với thực khách thay vì dùng ma-nơ-canh ở một số nhà hàng ở Nhật Bản, Đức, Mỹ trước đó.

Mũ giãn cách xã hội

Dịch vụ mùa dịch mới lạ: mũ giãn cách xã hội
Dịch vụ mùa dịch mới lạ: mũ giãn cách xã hội

Cửa hàng Cafe & Konditorei Rothe ở Schwerin, Đức đã chào mừng việc trở lại của quán bằng cách phát cho thực khách những chiếc mũ được thiết kế đặc biệt từ bọt biển để nhắc nhở và đảm bảo giãn cách cho mọi người.

Và cũng ngay tại Đức, cửa hàng Burger King với mục đích tương tự đã sáng tạo những chiếc vương miện khổng lồ có chất liệu bằng giấy đã được phổ biến rộng rãi. Hãng Burger King đã hướng dẫn cách làm chiếc nón này tại nhà và khiến nó trở thành một trào lưu.

Bong bóng yoga

Bong bóng yoga mùa giãn cách xã hội
Bong bóng yoga mùa giãn cách xã hội

Tháng 6 năm 2020 tại khuôn viên khu tổ hợp Hotel X Toronto, Canada ý tưởng bong bóng yoga đã được giới thiệu một dịch vụ mùa dịch mới với công chúng. Một đơn vị chuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời đã hợp tác với các trung tâm thể hình và yoga tại địa phương để mở một lớp học trong thời điểm con người phải sống chung với dịch Covid – 19. 50 chiếc bong bóng đã được tạo ra, mỗi học viên sẽ tập luyện trong 1 chiếc bóng, không gian cực kỳ riêng tư và an toàn.

Ẩm thực nhà kính

Đại dịch đã khiến cho mọi hoạt động đều gặp hạn chế nên các nhà hàng trên khắp thế giới đã phải nặng đầu suy nghĩ để tìm ra các giải pháp và dịch vụ mùa dịch thu hút khách mà vẫn phải đảm bảo được sự an toàn.

Nhân viên phục vụ sẽ không cần phải vào nhà kính mà chỉ cần đứng ở ngoài giao đồ ăn, thức uống cho khách bằng những tấm ván dài. Mô hình này hiện tại đang rất phổ biến tại các nhà hàng Châu Âu và Châu Mỹ vì nhân viên hầu như không phải tiếp xúc với khách hàng nên cực kỳ an toàn.

Nghệ thuật qua kính xe

Trào lưu lái xe đến xem hay có tên gọi khác là drive in đang là trào lưu ở thời điểm hiện tại. Nó không chỉ dành riêng cho các buổi chiếu phim mà còn cho các sự kiện âm nhạc tại châu Âu. Nếu các bạn có đam mê với thể loại opera thì bạn có thể hoàn toàn ngồi trên chính chiếc xe hơi của bạn và lắng nghe âm nhạc trực tiếp thông qua đường truyền radio.

Các câu lạc bộ đêm tại Đức như Club Index ở Lower Saxony, World Club Dome ở Düsseldorf đã chơi nhạc DJ cho các du khách lái xe đến có nhu cầu tận hưởng âm nhạc trong xe riêng. Cùng lúc đó, các cuộc triển lãm xe ở Brazil, Hà Lan, Bắc Mỹ và Singapore cũng được tổ chức theo hình thức lái xe vòng quanh để thưởng lãm.

Quầy bar di động

Quầy bar di động
Quầy bar di động

Các quầy bar nơi vui chơi yêu thích của các khách hàng của khách sạn đã phải đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội. Các chủ khách sạn đã nắm bắt được nhu cầu và sáng tạo ra nhiều dịch vụ mới lạ dưới đây:

  •  Khách sạn Ocean House ở Rhode Island, Mỹ đã ra mắt một quầy bar di động màu đỏ tươi được đẩy lần lượt từng phòng trong các khung giờ được chọn để phục vụ cocktail, thức uống cùng đồ ăn đi kèm.
  • Khách sạn Royal Champagne Hotel & Spa ở Champillon, Pháp đã thiết kế một nút bấm “Champagne, Please!” ngay trong điện thoại được đặt riêng ở mỗi phòng để khách hàng có thể yêu cầu rượu bất cứ lúc nào. 
  • Khách sạn Le Bristol Paris đã triển khai dịch vụ “Ring and Drink” cung cấp dịch vụ pha cocktail ngay tại phòng từ các dụng cụ trên quầy bar di động.
  • Khách sạn Fullerton ở Singapore đã đem tới một dịch vụ mùa dịch cực kỳ sáng tạo khi họ cung cấp hẳn các lớp dạy pha chế tại phòng để phục vụ cho khách.

Một bàn duy nhất

“Bord för En”, có nghĩa là “bàn cho một người” trong tiếng Thụy Điển là một dịch vụ mới lạ  của nhà hàng Värmland khi phục vụ cho thực khách ở giữa cánh đồng và chỉ có một bàn duy nhất. Khách hàng sẽ được ăn một bữa ăn bao gồm 3 món và được vận chuyển bằng chiếc giỏ kéo bằng dây.

“Một bàn duy nhất” chỉ phục vụ khách lẻ
“Một bàn duy nhất” chỉ phục vụ khách lẻ

Ngoài ra, nhà hàng Waldorf Astoria Los Cabos Pedregal ở Mexico đã đặt điểm phục vụ ăn uống của mình trên một tảng đá nhìn ra Thái Bình Dương. Bàn đặc biệt chỉ phục vụ tối đa 6 người và mỗi người phải chi trả ít nhất 1500 USD để đặt chỗ.

Phía trên là những dịch vụ mùa dịch mới lạ phổ biến trên thế giới hiện nay, mong các bạn sẽ thấy thú vị khi theo dõi bài viết này!

Viết một bình luận