Top 5 những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới hiện nay

Trong những năm gần đây nền kinh tế đã có khá nhiều biến động thất thường nhưng vẫn có những nhà doanh nhân, tỷ phú sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để giúp đỡ cộng đồng. Các cái tên đình đám này hiện đang thuộc top 5 những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới được mọi người nể phục, hãy cũng theo dõi bài viết để có được những thông tin bổ ích nhé!

Danh sách  top 5 những người từ thiện nổi tiếng thế giới 

Dưới đây là thông tin của những nhà tỷ phú của nền công nghệ sẵn sàng góp một phần lớn trong khối tài sản khổng lồ của mình để trở thành một trong những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới:

Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates có niềm đam mê với các hoạt động từ thiện
Tỷ phú Bill Gates có niềm đam mê với các hoạt động từ thiện

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ hiện đang là chủ tịch của tập đoàn Microsoft. Ông là một trong những tỷ phú có số tiền quyên góp nhiều nhất cho các quỹ từ thiện đang hoạt động. 

Vào năm 2000, ông cùng vợ mình là bà Melinda Gates đã đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates, hiện tại ông đang tập trung và phát triển các hoạt động của quỹ từ thiện này. Ngoài ra ông còn hợp tác cùng tỷ phú Warren Buffett đề xuất chiến dịch “Cam kết cho đi” để khuyến khích các doanh nhân thành đạt và người giàu có góp ít nhất một nửa gia sản cho các hoạt động từ thiện. Những hoạt động từ thiện nổi tiếng đến từ quỹ Bill & Melinda Gates:

  • Tài trợ hàng tỷ USD để hỗ trợ tiến trình nghiên cứu thuốc chống lại HIV, bại liệt, sốt rét,…
  • Năm 2020, quyên góp 100 triệu USD cho các tổ chức y tế chống đại dịch Covid – 19.
  • Cam kết cung cấp 1.6 tỷ USD trong vòng 5 năm cho GAVI để tổ chức chương trình tiêm chủng mở rộng  cho cộng đồng dễ bị tổn thương trên toàn thế giới.
  • Hỗ trợ 150 triệu USD cho một viện vaccine lớn ở Ấn Độ để cung cấp 100 triệu liều vaccine Covid – 19 cho các nước nghèo.

Elon Musk

Những doanh nhân có những đóng góp đáng kể cho các quỹ hỗ trợ dịch bệnh Covid
Những doanh nhân có những đóng góp đáng kể cho các quỹ hỗ trợ dịch bệnh Covid

Elon Musk là một doanh nhân công nghệ người Mỹ hiện đang là CEO của Tesla. Mong muốn của Musk là có thể thay đổi được thế giới, cải thiện đời sống an sinh và giúp đỡ cho nhân loại. Đây là vị tỷ phú đứng thứ 2 thế giới về độ giàu có và hiện đang tham gia dự án quyên góp hệ thống năng lượng mặt trời cho các khu vực chưa có điện lưới này thông qua công ty của mình là Solarcity.

Musk cũng hiện đang có một quỹ riêng chuyên hỗ trợ các dự án năng lượng được tái tạo, giáo dục cho ngành khoa học và bảo vệ sức khỏe cho trẻ em. Hiện tại, ông không có những đóng góp đáng kể nào cho các quỹ hỗ trợ cho dịch bệnh Covid – 19 vì vị tỷ phú này cho rằng căn bệnh này không có sức ảnh hưởng lớn và chỉ tin vào những thông tin lạc quan về bệnh dịch.

Jack Dorsey

Jack Dorsey - CEO của trang mạng xã hội nổi tiếng Twitter
Jack Dorsey – CEO của trang mạng xã hội nổi tiếng Twitter

Jack Dorsey là một doanh nhân người mỹ và hiện đang là CEO của trang mạng xã hội nổi tiếng Twitter. Ông chưa có những đóng góp to lớn cho các hoạt động từ thiện nhưng lại là một trong những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới vì rất biết cách tận dụng danh tiếng của mình để truyền thông cho các quỹ từ thiện.

Dorsey đã trao tặng 3 triệu USD cho tổ chức “Know Your Rights Camp” nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng cho các cộng đồng người da màu bằng cách cải thiện nền giáo dục. Tháng 4 năm 2020, ông đã chi 1 tỷ USD để giải cứu đại dịch bằng cách thực phẩm và các dịch vụ hỗ trợ khác cho những nhóm dân cư bị ảnh hưởng bởi Covid – 19.

Jack Ma

Jack Ma sáng lập lập nên quỹ từ thiện mang tên mình
Jack Ma sáng lập lập nên quỹ từ thiện mang tên mình

Jack Ma là một tỷ phú người Trung Quốc hiện đang là chủ tịch của tập đoàn Alibaba. Ông đã thành lập một quỹ từ thiện mang tên mình vào năm 2014 và hiện quỹ đang sở hữu 23 triệu cổ phiếu của Alibaba trị giá khoảng 4,6 tỷ USD.

Những đóng góp nổi trội phải kể đến của Quỹ Jack Ma:

  • Đóng góp gần 300 triệu USD cho nhiều tổ chức khác nhau về hoạt động từ thiện và bảo vệ môi trường tại Trung Quốc.
  • Năm 2019, chi 14 triệu USD để hỗ trợ công cuộc tái tạo và bảo vệ vùng đất ngập nước ở Hàng Châu.
  • Đầu năm 2020, quyên góp 14,4 triệu USD để hỗ trợ giúp các nhà khoa học nghiên cứu vaccine ngừa Covid – 19 (40% khoảng tiền sẽ được chia đều cho các Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, phần còn lại sẽ gửi cho các sở nghiên cứu tham gia trực tiếp kiểm soát và phòng ngừa đại dịch).

Mark Zuckerberg 

Những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới hiện nayNhững người làm từ thiện nổi tiếng thế giới hiện nay
Những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới hiện nay

Mark Zuckerberg là doanh nhân đang là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty Facebook, ông cùng vợ mình là những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới khi vào năm 2015 họ đã cam kết sẵn sàng quyên góp 99% tài sản để giúp đỡ cho lợi ích cộng đồng.

Cặp đôi đã cùng khởi động CZI và cấp hơn 9 triệu USD để hỗ trợ các hoạt động giáo dục từ xa và tài trợ hơn 5 triệu USD để giải quyết vấn đề tinh thần và xã hội của học sinh cùng gia đình. Mark đã cam kết chi 3 tỷ trong một thập kỷ tới cho một dự án y tế cho những bệnh gây chết người cao ở trẻ em và hỗ trợ 30 USD cho hoạt động hỗ trợ cộng động vượt qua dịch Covid – 19.

Phía trên là những thông tin về  top 5 những người làm từ thiện nổi tiếng thế giới, mong các bạn sẽ thấy thú vị khi theo dõi bài viết này.

Viết một bình luận