Bộ xét nghiệm Covid Humasis – Bộ kít xét nghiệm COVID 19 nhanh, chuẩn

Cơn sóng Covid 19 hiện nay vẫn không có dấu hiệu ngừng thuyên giảm sau gần 2 năm hoành hành. Số ca mắc vẫn liên tục tăng nhanh và số ca tử vong cũng không có dấu hiệu giảm xuống. Và đứng trước thực tế này các nước vẫn đang cố gắng triển khai các phương án xét nghiệm nhanh nhằm truy vết, khoanh vùng dập dịch. Tại Việt Nam  bộ xét nghiệm Covid Humasis đang là sản phẩm được Bộ y tế áp dụng.

[su_youtube_advanced url=”https://youtu.be/jDT4qRI2Fxk” theme=”light”]

Covid 19 – Đại dịch Thế Giới khủng hoảng toàn cầu

Trước khi tìm hiểu về bộ xét nghiệm Covid Humasis bạn hãy cùng điểm qua đôi nét về thông tin dịch bệnh toàn cầu. Cụ thể diễn biến Covid 19 trên Thế Giới đang sở hữu với tổng số ca nhiễm là 183.733.424 ca. Tổng số ca tử vong đạt 4.026.186 ca. Tổng số ca hội phục đạt 170.467.553 ca. Các biến thể bắt đầu có xu hướng biến chuyển mạnh hơn so với trước.

Dịch Covid 19 hình thành ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và vùng lãnh thổ
Dịch Covid 19 hình thành ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và vùng lãnh thổ

Tại Việt Nam tình hình dịch bệnh trong thời gian gần đây cũng biến động không ngớt. Tổng số ca mắc tại Việt Nam đã chạm ngưỡng 24.810 ca mắc. Số ca đang điều trị đạt 15.750 ca, số ca hồi phục là 8.950 ca và số ca tử vong là 105 ca. Độ phủ sóng của dịch bệnh đã lan đến gần 60 tỉnh thành. Trong đó thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm dịch sau Bắc Giang với 7.455 ca. Đứng sau là các tỉnh như Bắc Giang (5.696 ca), Bắc Ninh (1.653 ca), Bình Dương (1.099 ca),…

Rất nhiều tỉnh thành đã phải tiến hành giãn cách xã hội, cấm giao thông qua lại. Đặc biệt sáng ngày 9/7/2021  Hồ Chí Minh đã chính thức đóng cửa, tạo chốt kiểm soát giao thông. Bắc Giang phát hiện thêm 7 trường hợp nhiễm Covid 19 là trường hợp F0 theo kết quả test nhanh.

Humasis Việt Nam, Bộ xét nghiệm covid Humasis Việt Nam – giải pháp hoàn thiện trong tình hình biến động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 tại Việt Nam, Humasis đã tiến hành đánh giá lâm sàng tại Việt Nam để phê duyệt bộ kit chẩn đoán kháng nguyên nhanh. Bộ xét nghiệm Covid Humasis Việt Nam chính thức chào sân thị trường vào tháng 6 năm 2021. Bộ Kit đạt chuẩn chất lượng cao với khả năng đánh giá mẫu xét nghiệm ưu việt. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu sản phẩm như sau:

 Bộ xét nghiệm covid Humasis là gì?

Bộ xét nghiệm Covid Humasis là bộ kít của hãng Humasis – Hàn Quốc. Bộ Kit được cơ quan thẩm quyền MFDS cấp phép từng được sử dụng cho các chuyên gia trong nước. Đồng thời được phê duyệt sử dụng khẩn cấp ở một số quốc gia khác nhau ở Châu Âu.

Bộ xét nghiệm Covid Humasis xuất xứ từ Hàn Quốc
Bộ xét nghiệm Covid Humasis xuất xứ từ Hàn Quốc

Hiện tại Việt Nam sở hữu số lượng bệnh nhân tăng vọt trong những tháng qua do Covid lây lan mạnh. Do đó Humasis đã phê duyệt bán bộ kit chẩn đoán kháng nguyên cho nước ta. Trước đó ngày 10/6 vừa qua Humasis còn tao tặng 3.000 bộ kít cho Sở y Tế Việt Nam.

Về cơ bản bạn có thể hiểu bộ xét nghiệm Covid Humasis được gọi với tên gọi chuẩn là  Humasis Covid – 19 Ag Test. Đây là bộ kit xét nghiệm kháng nguyên nhanh giúp phát hiện người mắc Covid 19 trong thời gian ngắn. Thiết bị này thích hợp cho các y bác sĩ chuyên nghiệp lẫn cho người dân tự kiểm tra tại nhà.

Nói một cách cụ thể hơn đây là bộ xét nghiệm chẩn đoán In Vitro một bước dựa vào nguyễn sắc thể ký miễn dịch. Trong đó kháng thể đơn dòng đặc hiệu cho kháng nguyên Covid 19 được dùng để phát hiện kháng nguyên Covid 19 trong mẫu dịch tế được lấy từ người nghi nhiễm. Xét nghiệm Humasis Covid 19 Ag gồm 2 kháng với kháng thể 1 là đơn dòng SARS – CoV – 2 Nucleocapsid còn một là kháng thể đơn dòng đặc hiệu RBD chống Protein đột biến SARS – CoV-2. Do đó kết quả xét nghiệm mang tới đảm bảo độ chính xác dù là test nhanh.

Cấu tạo bộ xét nghiệm Covid Humasis

Một bộ xét nghiệm Covid Humasis không chỉ dừng lại ở 1 test. Thay vào đó một bộ sản phẩm như vậy bao gồm 25 test. Mỗi một test sẽ bao gồm 5 thành phần chính. Các thành phần đều được đóng gói trong túi nhôm chắc chắn. Trong đó bao gồm 5 thành phần ấy là:

Trọn bộ thành phần trong kít xét nghiệm Covid Humasis Covid – 19 Ag Test
Trọn bộ thành phần trong kít xét nghiệm Covid Humasis Covid – 19 Ag Test
 • Một khay thử được thiết kế bao bọc trong bao đựng nhỏ ghi rõ ngày sản xuất.
 • Một nắp lọc
 • Một ống nghiệm với công dụng chứa dịch tách chiết
 • Một tăm bông lấy mẫu dịch tễ đã được tiệt trùng khử khuẩn
 • Một tờ hướng dẫn sử dụng của bộ xét nghiệm.
 • Một túi rác đựng

Khi mua trọn bộ xét nghiệm Humasis Covid – 19 Ag Test được đóng hộp chắc chắn. Quy cách đóng gói hộp vuông vức bằng giấy cứng cáp. Trên bao bì hộp ghi rõ thông tin sản phẩm bằng tiếng Anh. Bao bì hộp dễ dàng nhận diện với 2 màu chính là màu xanh xám và màu đỏ tươi.  

Đặc điểm của bộ xét nghiệm Covid  Humasis Việt Nam

Bộ kít xét nghiệm Humasis Covid – 19 Ag Test hiện nay đang có độ phủ sóng sử dụng cao. Theo các chuyên gia nhận định sản phẩm hội tụ trong mình những đặc điểm ưu việt đáp ứng tiêu chuẩn nhanh – chính xác. Đây là quả thực là điểm cộng giúp sản phẩm nhanh chóng được lựa chọn hơn hẳn so với một số phương pháp test Covid 19 khác. Trong đó các đặc điểm nổi bật của bộ sản phẩm này có thể kể tới như:

 • Bộ phát hiện kháng nguyên Covid 19 – Hummansis Covid – 19 Ag Test hoàn toàn có thể xác định kết quả trong thời gian ngắn chỉ 15 phút kiểm tra.
 • Độ nhạy và độ đặc hiệu của sản phẩm cao. Nhất là đối với các mẫu dịch tễ nhiễm bệnh trong giai đoạn đầu. Trong đó theo xác thực thì sản phẩm sở hữu:
  • Độ nhạy lên tới 95.5%
  • Độ đặc hiệu đạt chuẩn 100%
 • Sản phẩm hoàn toàn dễ dàng sử dụng với đông đảo mọi người chỉ với cách thức xét nghiệm qua dịch  mũi họng.
 • Sản phẩm một khi sử dụng có thể chẩn đoán chính xác mà không cần các thiết bị hiện đại bổ sung, hỗ trợ.
 • Sản phẩm đã được chứng nhận chất lượng và đạt chuẩn của cơ quan thẩm quyền. Cụ thể là được chấp thuận bởi MFDA – FDA.
 • Tất cả các sản phẩm trong bộ kit khi cung cấp đều đã được trải qua quá trình kiểm định chuẩn xác và được khử trùng.
 • ….
Độ chính xác của Humasis Covid – 19 Ag Test hoàn toàn caoĐộ chính xác của Humasis Covid – 19 Ag Test hoàn toàn cao
Độ chính xác của Humasis Covid – 19 Ag Test hoàn toàn cao

Hướng dẫn cách sử dụng bộ xét nghiệm Covid Humasis Việt Nam

Bộ xét nghiệm Covid Humasis như khuyến cáo hoàn toàn có thể sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp và xét nghiệm tại nhà. Do đó dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng bộ kít xét nghiệm nhanh Covid theo đúng trình tự chuẩn xác. Trong đó cơ bản để kiểm tex nhanh dịch tễ Covid 19 cơ bản sẽ trải qua 5 bước chính. Bạn hãy theo dõi để bỏ túi được cho mình thông tin hữu ích khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị 

Bước đầu tiên trong quy trình xét nghiệm bằng bộ kít Covid Humasis là chuẩn bị trước.  Theo đó bạn rửa sạch tay trước khi kiểm tra. Bạn hãy sử dụng bộ găng tay nilon hoặc bao tay y tế là được.

Rửa tay cẩn thận trước khi thực hiện test
Rửa tay cẩn thận trước khi thực hiện test

Sau đó bạn hãy lấy ống đựng dung dịch một lần để dung dịch tập trung ở phía đáy ống. Sau khi bạn lột bỏ phần giấy bạc trên đầu bạn hãy đặt ống vào giá đựng.

Bước 2: Lấy mẫu dịch tễ 

Lấy mẫu dịch tễ hay còn được gọi là bước ngoáy dịch tỵ hầu. Để lấy mẫu dịch tễ bạn hãy sử dụng tăm bông trong bộ kit được cung cấp để lấy mẫu dịch. Theo đó bạn hãy giữ tay vào tăm bông bằng hai tay rồi mở ra đến phần giữa. Sau đó bạn cầm tăm bông sao cho đạt chuẩn là chiếm 1/3 vị trí. Khi cầm bạn không được đặt tay hoặc va chạm tay trực tiếp vào đầu lông tăm bông.

Bạn chỉ cần đặt tăm bông vào một bên lỗ mũi. Sau đó đẩy tăm bông vào sâu cho tới khi cảm thấy que lấy mẫu chạm được vào thành sau mũi thì dừng lại.

Quy trình lấy mẫu dịch tễ
Quy trình lấy mẫu dịch tễ

 Tiếp đến bạn hãy xoay tròn tăm bông khoảng 5 lần trong vài giây rồi từ từ rút que lấy mẫu dịch tễ ra. Bạn sử dụng cùng chiếc tăm bông đó và thực hiện tương tự với một bên lỗ mũi còn lại. Tuy nhiên bạn nhớ không được chạm vào đầu tăm bông sau khi lấy ra.

Một khi mẫu dịch tỵ hầu vừa lấy ra bạn hãy đem bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian quy định 1 tiếng. Hoặc đặt ở nhiệt độ từ khoảng 2 độ C đến 8 độ C trong vòng 4 tiếng. Tuy nhiên nếu được sau khi lấy mẫu dịch tễ xong bạn nên tiến hành xét nghiệm luôn để mang đến kết quả tốt nhất nhé.

Chú ý khi lấy dịch tỵ hầu bạn nhớ nên đeo găng tay y tế cẩn thận. Như vậy vừa đảm bảo hợp vệ sinh vừa đảm bảo tính chính xác trong quá trình lấy dịch tễ và xét nghiệm.

Bước 3: Xử lý mẫu dịch tễ

Sau khi bạn đã có được mẫu dịch tỵ hầu bây giờ sẽ tới bước xử lý mẫu dịch. Cách làm vô cùng đơn giản. Theo đó công đoạn đầu tiên là bạn hãy đem tăm bông vừa lấy dịch tỵ hầu lúc nãy đặt vào trong ống nghiệm. Cụ thể là mẫu ống nằm được tích hợp trong bộ xét nghiệm Covid Humasis. Khi cho tăm bông vào đây bạn nhớ nhúng đều tăm bông trong khoảng ít nhất 10 lần.

Xử lý mẫu dịch tế đúng quy trình
Xử lý mẫu dịch tế đúng quy trình

Một khi nhúng đều 10 lần trước khi rút tăm bông ra bạn hãy bóp vào thành ống nghiệm. Bạn bóp làm sao cho thành ống nghiệm tiếp xúc trực tiếp với tăm bông. Như vậy có thể lấy được trọn vẹn dịch tỵ hầu của người nghi nhiễm vào ống nghiệm.

Cuối cùng bạn lấy nắp lọc ống nghiệm được chuẩn bị sẵn trong bộ xét nghiệm đóng ống nghiệm chặt lại. Sau đó đem khay thử ra khỏi túi nhôm và đặt trên bề mặt phẳng. Lúc này bạn đem ống nghiệm chứa dịch tễ và nhỏ dịch tễ vào khay thử. Bạn nhớ phải nhỏ đúng 3 giọt dịch vào các khe của khay để tiến hành kiểm tra kết quả dịch tễ.  

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Trong khoảng thời gian 15 phút chờ đợi kết quả xét nghiệm sẽ được cấu thành. Kết quả test nhanh đảm bảo độ xác thực cao nên bạn không phải lo ngại vấn đề gì nhé. Tuy nhiên trước khi tiến hành kiểm tra kết quả xét nghiệm bạn cần rửa sạch tay hoặc tiến hành khử trùng, xịt khuẩn. Vậy làm cách nào để biết được kết quả kiểm tra là âm tính hay dương tính? Về cơ bản cách đọc kết quả tex Covid 19 bằng bộ xét nghiệm Covid Humasis được xác định như sau:

Kết quả xét nghiệm âm tính

Trên khay kiểm tra dịch tễ sẽ có các ký hiệu nhất định để xác định kết quả xét nghiệm. Trong đó nếu kết quả xét nghiệm âm tính là khi không có vạch màu đỏ nào xuất hiện ngay cạnh ký hiệu chữ T. Đồng thời xuất hiện một vạch màu trên vạch đối xứng ngay vùng ký hiệu chữ C.

Hình ảnh xác định âm tính
Hình ảnh xác định âm tính

Kết quả xét nghiệm dương tính

Đối với xét nghiệm dương tích tức là bạn đã bị nhiễm Covid 19 sẽ cho thấy kết quả khác. Đó là trên khay xét nghiệm sẽ xuất hiện đồng thời 2 vạch màu đỏ ngay cạnh ký hiệu chữ T và ngay cạnh ký hiệu chữ C. Hoặc là khi trên khay xét nghiệm xuất hiện một vạch màu đỏ đậm ở ngay ký hiệu chữ C và một vạch đỏ nhạt ngay ký hiệu chữ T.

Hình ảnh xác nhận dương tính
Hình ảnh xác nhận dương tính

Kết quả xét nghiệm được cho là không hợp lệ

Trong một vài trường hợp xét nghiệm từ bộ kít Humasis Covid – 19 Ag Test còn cho kết quả không hợp lệ. Tức là quá trình xét nghiệm thực hiện không đúng hoặc thiếu sót, không đảm bảo. Theo đó trường hợp này sẽ xảy đến khi trên khay xét nghiệm không có xuất hiện vạch màu nào ngay cạnh ký hiệu chữ C và ký hiệu chữ T. Hoặc là xuất hiện vạch màu đỏ đối xứng ngay cạnh ký hiệu T.

Hình ảnh xác định không hợp lệ

Bước 5: Xử lý bộ xét nghiệm Covid Humasis sau khi sử dụng

Sau khi kiểm tra bằng bộ xét nghiệm Covid Humasis bạn cần tiến hành xử lý bộ xét nghiệm. Sẽ có 2 trường hợp bạn cần áp dụng để xử lý bộ xét nghiệm. Cụ thể là:

 •   Trường hợp bộ kít xét nghiệm dương tính. Lúc này bạn  hãy đem bỏ kít thử vào bao nilon màu vàng và đóng kín lại. Sau đó bạn đem nộp cho cơ sở khám chữa bệnh hoặc là cơ sở y tế để xử lý theo phương pháp Y tế.
 • Trường hợp bộ kít xét nghiệm âm tính. Lúc này bạn chỉ cần bỏ bộ kít sản phẩm vào túi đựng rác đã chuẩn bị rồi đóng kín lại. Sau đó xử lý tương tự như rác thải thông thường.
Các trường hợp xử lý bộ xét nghiệm sau khi thực hiện
Các trường hợp xử lý bộ xét nghiệm sau khi thực hiện

Lưu ý khi sử dụng bộ xét nghiệm Covid Humasis Việt Nam

Về cơ bản cách sử dụng bộ xét nghiệm Covid Humasis Covid – 19 Ag Test đã được làm sáng tỏ như trên. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở việc nắm bắt các hướng dẫn thực tế vẫn còn thiếu sót. Bạn cần bỏ túi thêm cho mình một số lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng. Đây được xem là nhân tác động đến hiệu quả. Cụ thể:

Lưu ý quan trọng khi sử dụng

 • Bộ kit xét nghiệm Humasis Covid – 19 Ag Test không phải bất kỳ trường hợp nào cũng sử dụng được. Sản phẩm chỉ ứng dụng cho việc chẩn đoán In Vitro mà thôi.
 • Một khi bộ kit Humasis Covid 19 hết hạn tuyệt đối bạn không được sử dụng lại. Như vậy hiệu quả mang đến sẽ đảm bảo tính xác thực.
 • Tuyệt đối không được thực hiện mở bao bì bộ kít xét nghiệm nếu chưa thực sự dùng đến. Nếu đã mở bao bì bộ kit tốt nhất hãy sử dụng ngay.
 • Khuyến cáo người dùng không nên sử dụng bộ kit khi bao bì đựng sản phẩm có dấu hiệu bị hư hỏng. Hoặc là các thiết bị bên trong từng test đã hỏng hóc.
 • Sau khi tiến hành text nhiễm Covid 19 từ sản phẩm hãy đem bỏ ngay. Tuyệt đối không được tái sử dụng thiết bị.
 • Quá trình xử lý tất cả bệnh phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Như vậy mới hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm trong quá trình lấy mẫu dịch tễ.
 • Nếu trong khoảng thời gian chờ đợi vượt quá thời gian quy định như trên thì kết quả đưa ra hoàn toàn sai lệch.
Lưu ý cẩn thận trong quá trình sử dụng bộ xét nghiệm Covid Humasis
Lưu ý cẩn thận trong quá trình sử dụng bộ xét nghiệm Covid Humasis

Các chỉ định khác trong quá trình dùng

Bộ xét nghiệm Covid Humasis nhằm mục đích sàng lọc ban đầu các tình trạng nghi nhiễm chủng loại Covid Corona bằng phương pháp phát hiện kháng nguyên Covid 19. Sản phẩm không được sử dụng để làm thước đo duy nhất để xác định nhiễm SARS –COV-2.

Sau khi có kết quả kiểm tra text nhanh từ bộ kíp Humasis Covid – 19 Ag Test cần áp dụng thêm các phương pháp khác cùng thông tin lâm sàng để sử dụng, xét nghiệm chẩn đoán. Hơn nữa sản phẩm được chứng nhận test nhanh kháng nguyên Covid 19 phù hợp với 2 trường hợp như:

 • Địa điểm có tỷ lệ nhiễm bệnh cao
 • Khu vực khó có khả năng triển khai những xét nghiệm mang tính khoa học cao như RT – PCR

Ngoài ra bộ kíp Humasis Covid – 19 Ag Test khi không sử dụng nhớ bảo quản đúng nơi quy định để đảm bảo hiệu quả khi text. Đó là bảo quản ở vị trí thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ bảo quản giao động trong khoảng từ 2 độ C đến 30 độ C theo quy định.

Vậy Bộ xét nghiệm Covid Humasis giá bao nhiêu?

Sản phẩm hiện được bán với giá dự kiến ưng ý
Sản phẩm hiện được bán với giá dự kiến ưng ý

Dựa trên chất lượng sử dụng như vậy chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò về giá thành khi mua Bộ xét nghiệm Covid Humasis. Trong đó theo như cập nhật mới nhất được Humasis thảo luận thì cơ bản mức giá bán cho một người dùng khi mua bộ sản phẩm giao động trong khoảng 10.000 won đến 12.000 won. Tức mức giá khoảng 204.000 đồng đến 246.000 đồng. Đây là con số hoàn toàn ưng ý với người tiêu dùng Việt Nam khi mua bán.

Liên hệ mua Bộ xét nghiệm Covid Humasis: 

Kết luận

Hiện tại bộ xét nghiệm Covid Humasis Covid – 19 Ag Test đã có mặt trên thị trường Việt Nam. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể mua bán để thử test nhanh nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình và bản thân. Ngoài ra hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ bỏ túi được cho mình thông tin và kinh nghiệm bổ ích khi sử dụng.

Viết một bình luận