Top những môn học khó nhất cấp 2 khiến học sinh đau đầu nhất

Giai đoạn cấp 2, nhất là năm lớp 8, những bạn học sinh sẽ đặt ra những nghi vấn rằng lớp 8 có khó hay không. Và vô vàn những câu hỏi về môn học vì đây là năm tiếp nhận nhiều kiến thức mới. Với mong muốn giải đáp sự thắc mắc và những suy nghĩ cho các bạn học sinh. Hôm nay, mình sẽ đề cập top những môn học khó nhất cấp 2 khiến cho học sinh đau đầu nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Top những môn học khó nhất cấp 2
Top những môn học khó nhất cấp 2

Môn Toán học 

Việc học giỏi môn toán ở bất kì lớp nào lớp nào, kể cả cấp III, cấp II hoặc cấp I thật sự chưa bao giờ là dễ dàng cả. Do đó, ở lớp 8 cũng không hề ngoại lệ, môn toán chính là môn học mà khiến cho nhiều học sinh phải lo ngại và gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập. 

Toán học là một môn học khó nhằn
Toán học là một môn học khó nhằn

Ở bộ môn này, cả từ lý thuyết cho đến những bài tập đề không hề đơn giản, muốn học tốt được môn này cần phải vững ở cơ bản, việc này đòi hỏi học sinh phải tập trung kỹ càng và có sự chuẩn bị đầy đủ, không được lơ là chủ quan, cần phải tích lũy từng chút kiến thức, nạp thêm nhiều kinh nghiệm từ các bài giảng của thầy cô cũng như tự thân mài mò rút ra. 

Muốn giỏi được môn học này, không chỉ phải nắm chắc được cơ bản, mà còn phải biết rèn luyện nâng cao kiến thức của mình, thử thách bản thân mình bằng các kiến thức nâng cao và bài tập khó hơn.

Môn Ngữ văn

Ngữ văn là một môn khiến cho nhiều học sinh bị đạt điểm trung bình và bị liệt, yếu kém. Thấm chí, nhiều học sinh sẽ trở nên chán ghét môn Văn. Lý do là gì? Có lẽ nguyên nhân đầu tiên chính là do môn Văn thật sự rất khó. Đặc biệt là ở năm lớp 8, bộ môn có lượng kiến thức rất nhiều, chương trình thì phức tạp hơn ở các lớp dưới, khó có thể hấp dẫn được các bạn học sinh cũng như vô cùng khó hấp thụ. 

Môn Văn luôn là nỗi ám ảnh đối với học sinh
Môn Văn luôn là nỗi ám ảnh đối với học sinh

Nằm trong top những môn học khó nhất cấp 2. Học sinh sẽ thường gặp những trở ngại, khó khăn như: không hiểu được bài ở trong lớp hoặc hiểu mơ hồ dù có soạn bài trước ở nhà, từ đó khiến việc điểm của các bài viết không có điểm cao, không vận dụng được các kiến thức đã học vào bài làm,… 

Có vô vàn lý do những nguyên nhân thì cũng rất nhiều, đa phần là do cách soạn bài của học sinh, các bạn thường sẽ chép những bài làm có sẵn trên các trang học tập trực tiếp, hoặc từ các cuốn sách giải, nhưng đây không phải là điều sai.

Nhưng khi chép bài giải sẵn, các bạn cần phải đọc lại thật kỹ để có thể hiểu và ngấm được các kiến thức đó. Chứ nếu cứ học một cách máy móc, áp đặt vì vậy khiến cho các bài làm không đạt điểm cao vì không có sáng tạo và không vận dụng được lý thuyết vào bài làm.  

Môn Tiếng Anh 

Nếu như bạn đã bị mất gốc Tiếng Anh từ đầu thì chắc chắn đây sẽ là môn học khó nhất cấp 2 đối với bạn. Ở các lớp nhỏ, việc học Tiếng Anh đã là việc không hề dễ dàng, khi lên cấp 2 đặc biệt là lớp 8 thì bạn cần phải tăng tốc trong quá trình học Tiếng Anh hơn, để có thể theo kịp chương trình học. 

Muốn giỏi tiếng anh cần phải rất nỗ lực 
Muốn giỏi tiếng anh cần phải rất nỗ lực

Bởi khi đến cấp độ này sẽ không chỉ có những từ vựng thông dụng, mà còn về rất nhiều lĩnh vực như khoa học – kỹ thuật, văn hóa,… Và khó khăn lớn nhất đó chính là hầu hết ở những trường cấp 2, chương trình và cả từ vựng đều đã phức tạp và khó hơn rất nhiều, đòi hỏi bạn phải tự mình cố gắng hết sức để cứu lấy chính mình.

Môn Hóa học

Môn học này xứng đáng được gọi tên ở top đầu của các môn học khó nhất cấp 2. Khi qua lớp 8, môn hóa lần đầu xuất hiện trong chương trình học của các bạn học sinh, tất nhiên sẽ có nhiều lo ngại, e sợ rằng sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Vừa mới, vừa xa lạ với những kiến thức không dễ dàng gì tiếp thu được. 

Hóa học nằm trong top những môn học khó nhất cấp 2
Hóa học nằm trong top những môn học khó nhất cấp 2

Vì vậy khi học môn học này, bạn cần có sự tập trung cao độ, không để bị hổng kiến thức, mất gốc ngay từ đầu, cần nắm vững các kiến thức cơ bản rồi dần nâng cao lên bằng nhiều cách như học hỏi từ bạn bè, thầy cô hoặc từ các trang mạng xã hội, sách nâng cao hoặc sách tham khảo.

Bài viết trên đã đề cập cho bạn những môn học khó nhất cấp 2. Mong rằng bạn sẽ chuẩn bị cho mình những hành trang đầy đủ để có thể vượt qua tất cả những khó khăn trong quá trình học tập, bởi vì nếu có cố gắng thì chắc chắn khó khăn nào cũng được giải quyết. Học hành một cách nghiêm túc, luôn cố gắng và chăm chỉ thì chắc chắn sẽ không có môn học nào là khó nhằn với các bạn cả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một năm học thật thành công.  

2 bình luận về “Top những môn học khó nhất cấp 2 khiến học sinh đau đầu nhất”

Viết một bình luận